`

Thực hư vụ chặt chém bát cơm trắng giá 200 nghìn, đậu luộc 300 nghìn ở Nha Trang?

Chủ nhật, 10/02/2019 | 12:05 GMT+7

Hoá đơn nhà hàng hải sản với phần trứng xào cà chua lên tới 500.000 đồng, đậu luộc 300.000 đồng, cơm trắng 200.000 đồng... khiến cư dân mạng choáng váng bởi việc chặt chém giá cả dịp Tết.

Mới đây, hình ảnh tờ hoá đơn thanh toán tại nhà hàng hải sản Hưng Phát ở TP. Nha Trang (Khánh Hoà) với giá cả hết sức đắt đỏ khiến cư dân mạng xã hội choáng váng. Theo đó, phần đậu bắp luộc có giá tới 300.000 đồng, trứng xào cà chua có giá siêu “chát” là 500.000 nghìn đồng... Đặc biệt một phần cơm trắng có giá tới 200.000 nghìn đồng?

Các món ăn đều có giá “cắt cổ”. Ảnh: Facebook

Hóa đơn thanh toán này đã nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc và cho rằng nhà hàng làm ăn chộp giật trong các ngày tết.

Anh N.T.T  người chia sẻ hóa đơn này cho biết, đây là hành vi "chặt chém" du khách, cần phải được xử lý nghiêm để lấy lại hình ảnh cho ngành du lịch Khánh Hòa.

Trước bức xúc của người dân và cộng đồng mạng, sáng 9.2 tỉnh Khánh Hòa đã lập đoàn liên ngành gồm Cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, UBND thành phố Nha Trang và Sở Du lịch tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng Hưng Phát để xác minh vụ việc.

Qua kết quả kiểm tra bước đầu, Đoàn đã xác định hóa đơn trên xuất phát từ nhà hàng Hưng Phát.

Liên lạc với số điện thoại ghi trên hóa đơn, người này cho biết đang ở ngoài Bắc ăn Tết và không biết gì về vụ việc. Ông Phụng - người chủ cũ của nhà hàng cũng tiết lộ đã chính thức rút hết vốn và bàn giao nhà hàng cho chủ mới từ ngày 2/2 (28 Tết Âm lịch). Chủ mới sau khi tiếp nhận chưa kịp đổi tên quán và về Bắc ăn tết.

Nhà hàng này tạm thời được giao cho người quản lí mới điều hành.

Ông Phụng sau khi nhận được thông tin đã gọi điện cho chủ mới và người quản lí nhà hàng để hỏi rõ. Theo người quản lí, tối mùng 3 Tết, nhân viên bấm đại để ra hoá đơn, thực chất chỉ thu hơn 5 triệu đồng theo phần ăn của khách chứ không phải con số 9,2 triệu đồng như trên hoá đơn.

Phó giám đốc Sở Tài chính Khánh Hoà cũng đề nghị hãng lữ hành của nhóm du khách Malaysia giữ lại hoá đơn và liên lạc với đường dây nóng của Thanh tra Sở Tài chính để có cơ sở xử lý.

P.L (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thực hư vụ chặt chém bát cơm trắng giá 200 nghìn, đậu luộc 300 nghìn ở Nha Trang? tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chặt chémnhà hàngHải sảncắt cổNha TrangDu kháchgiá trên trời

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội