`

Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm sữa nhập khẩu về Việt Nam nghi bị nhiễm khuẩn

Thứ ba, 29/01/2019 | 12:35 GMT+7

Đã có 12 sản phẩm sữa thương hiệu Modilac của Pháp bị cảnh báo có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella được nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin một số trẻ nhỏ ở Pháp bị nhiễm Salmonella Poona có liên quan đến việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Thông tin này cơ quan chức năng Việt Nam nhận được từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN).  

Theo thông tin cảnh báo ban đầu, có 12 sản phẩm thuộc 22 lô bị cảnh báo nhiễm Salmonella Poona đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018 với danh sách cụ thể như sau:

Danh sách các sữa nghi nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã nhập khẩu về Việt Nam (Ảnh: VTV News)

Cục An toàn thực phẩm đã ngay lập tức liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường và báo cáo kết quả thu hồi về Cục An toàn thực phẩm hàng ngày để giám sát.

Đồng thời, Cục đã có văn bản khẩn gửi các cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước để dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo tại cửa khẩu và yêu cầu 63 Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước tiến hành giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện ra.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo như danh sách bên dưới và đền nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm vẫn đang tiếp tục liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm đển gười tiêu dùng dễ nhận diện sản phẩm.

Bệnh nhiễm khuẩn Salmonella là một bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn có tên Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu trong cơ thể và các nơi khác trong cơ thể.

Phạm Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm sữa nhập khẩu về Việt Nam nghi bị nhiễm khuẩn tại chuyên mục Thực phẩm của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bộ y tếsản phẩm sữaCảnh báosữa nhiễm khuẩnsữa nhập khẩu

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội