`

Tìm hiểu về nơi an nghỉ cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh

Chủ nhật, 15/02/2015 | 21:50 GMT+7

Sự kiện:

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

(ĐSPL) - Ngày 18/2, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang của gia tộc tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Tìm hiểu về nơi an nghỉ cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 1

Làng Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng). Ảnh: Kiến Thức

Làng Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) là nơi ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương đã sinh ra và lớn lên, cũng được chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của ông.

Ngôi làng nằm cách thành phố Đà Nẵng chỉ hơn 10km, nhưng những nét thôn quê với cánh đồng lúa sải cánh cò bay và những vườn cây ao cá. Làng cũng vẫn duy trì những nghề truyền thống như dệt chiếu, đan tre và chằm nón lá.

Đây là nơi ông Thanh cùng gia đình, người thân vẫn về thăm viếng hàng năm.

Người dân Đà Nẵng xếp hàng vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Chia sẻ với báo Lao Động, một người dân xã Hòa Tiến cho biết, được tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời người dân Hòa Tiến đều hết sức đau buồn, thương tiếc. Trong hai ngày 14 và 15/2, rất nhiều người dân Hòa Tiến đã tham gia hỗ trợ nhóm công nhân hoàn thành con đường vào nơi an táng ông Thanh.

Tìm hiểu về nơi an nghỉ cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 2

Người dân Hòa Tiến chung tay hỗ trợ nhóm công nhân hoàn thành con đường vào nơi an táng ông Thanh. Ảnh: Lao Động

Theo tin tức của báo Tri thức trẻ, việc thi công, mở rộng con đường từ tỉnh lộ 605 vào khu đất được chọn an táng ông Thanh đã được triển khai khẩn trương.

Được biết, đoạn đường 300m vào nơi an táng được mở rộng ra 4m với cốt nền đường vĩnh cửu để đảm bảo cho việc lưu thông.

Những công tác như tháo dỡ cột điện, chở đất vào san lấp tạo mặt bằng đã được tiến hành khẩn trương để hoàn thành kịp tiến độ. Theo dự kiến sau khi tiến hành san lấp, làm đường xong, sẽ tiến hành đào phần mộ.

Tìm hiểu về nơi an nghỉ cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 3

Các xe liên tục chở đất vào để san lấp mặt bằng khu vực chọn làm nơi an táng. Ảnh: Tri thức trẻ

Như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin, ông Nguyễn Bá Thanh - nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương đã qua đời vào lúc 13h10 tại nhà riêng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, hưởng thọ 62 tuổi.

Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh được tổ chức tại nhà riêng lúc 9h30 ngày 16/2 (tức 28 tháng Chạp).

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang của gia tộc tại xã Hòa Tiến sau khi làm lễ động quan và đưa tang lúc 11h ngày 18/2/2015.

Bạn đang đọc bài viết Tìm hiểu về nơi an nghỉ cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Bá Thanhông Nguyễn Bá Thanhông nguyễn bá thanh qua đờian táng ông nguyễn bá thanhđà nẵng
Nam Phong (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức