`

Tổng GĐKV Thu Hà - “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể”

Thứ ba, 09/06/2020 | 15:09 GMT+7

(ĐS&PL) Tôi là Lương Thị Thu Hà – một giáo viên ở thị trấn nhỏ Lập Thạch của tỉnh Vĩnh Phúc. Cũng như bao con ngoan trò giỏi khác, tôi tốt nghiệp Đại học Sư phạm 1 với số điểm khá cao rồi thi vào biên chế về dạy học cấp 3. Có việc làm ổn định, suy nghĩ của tôi dường như cũng luôn hướng tới cái ổn định và an bài, tôi nhanh chóng kết hôn vào năm 2010 mà không thể ngờ rằng, từ đây là chuỗi ngày cay đắng của cuộc đời.

Tổng GĐKV Thu Hà - “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể” - Ảnh 1

Kinh tế không dư dả, chồng vừa đi làm, vừa đi học, bố mẹ chồng thì già yếu nên gánh nặng tài chính gần như dồn hết một tay tôi, cố gắng bươn chải cũng chỉ để đủ lo ăn uống, chi tiêu cho cả gia đình. Lao động nhiều vất vả, lam lũ, tôi già đi một cách nhanh chóng đến nỗi lũ bạn đại học còn không nhận ra tôi!

Rồi những biến cố xảy đến, mọi thứ trở nên vỡ vụn trong sự tổn thương, từ thất bại trong làm ăn của chồng cùng sự phản bội trong hôn nhân của anh ấy, tôi bị bỏ lại bơ vơ không nhà cửa, không con cái, chỉ có đồng lương 4 triệu/ tháng và một khoản nợ khổng lồ bị gia đình chồng thí cho. Gánh nặng về kinh tế rồi những tai tiếng không hay từ trên trời rơi xuống ập xuống khiến tôi hoang mang, đau khổ đến cùng cực. Tưởng chừng lúc đó, chỉ cần thở thôi tôi cũng thấy trái tim và đầu óc như có ai đó bóp nghẹt. Nằm không cũng trúng đạn - tôi bị đồng nghiệp xa lánh, nhiều người thân coi thường vì họ coi tôi là gánh nặng. Lúc này, khi đã ở đáy vực sâu, nhan sắc tàn phai cũng chẳng có tiền và tài sản, tôi nhận ra một điều quan trọng: phụ nữ có nhan sắc, có tiền và tài sản là sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và dư dả.

Bước ngoặt cuộc đời khi đến với mỹ phẩm Linh Nhâm

Tôi có ý tưởng kinh doanh mĩ phẩm vào năm 2015 vì tôi hiểu rằng chỉ có mĩ phẩm mới làm chị em đẹp lên. Tôi lao đi tìm hiểu các dòng mĩ phẩm và thấy thất vọng vô cùng khi đa số các dòng không được đánh giá tốt bởi người tiêu dùng. Tôi chuyển qua dùng 1 dòng sản phẩm của Mĩ khá đắt đỏ và nổi tiếng trong suốt 2 năm. Thực tế cho thấy da có tiến triển mềm mịn hơn nhưng không hề bật tông trắng sáng (khuyết điểm của tôi là da quá đen nên bà hàng xóm hay bảo mày 28 mà già như con mẹ 40)!

Cơ duyên tôi đến với Linh Nhâm vào năm 2017 khi tôi vừa mới sinh con xong. Người bạn đại học của tôi ở Cao Bằng đã tặng tôi một lọ dung dịch vệ sinh. Tôi tìm hiểu trên mạng thì thấy đánh giá của người tiêu dùng rất tốt. Tôi gửi mẫu test vào Tây Nguyên nhờ chị bạn của tôi là chuyên viên nghiên cứu kiểm định chất lượng kiểm tra và kết quả kiểm nghiệm là hoàn toàn không có hóa chất. Tôi tin tưởng và mạnh dạn mua trọn bộ chăm sóc da mặt của Linh Nham Cosmetics về dùng và thấy da mình đẹp lên mỗi ngày. Trải nghiệm thực tế sản phẩm quá tốt khiến tinh thần tôi cũng phấn chấn lên từng ngày.

Tổng GĐKV Thu Hà - “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể” - Ảnh 2

Hình ảnh trước và sau khi đến với mỹ phẩm Linh Nhâm của Lương Hà

Đến tháng 6/2017, tôi quyết định liên hệ đến công ty để đăng ký làm đại lí. Với sự trợ giúp về kiến thức, tìm hiểu những tiêu chuẩn khắt khe của từng sản phẩm cùng các chính sách hỗ trợ quá tuyệt vời từ phía công ty, tôi nhận thấy công ty mỹ phẩm Linh Nhâm có nhiều điểm ưu việt nổi trội từ chất lượng đến cách thức kinh doanh. Đặc biệt, lãnh đạo công ty là những người trẻ đầy tài năng, tầm nhìn xa rộng và tràn đầy nhiệt huyết khiến tôi tự nhủ đây đúng là cơ hội để mình phát triển lâu dài. Và tôi – bắt đầu “chinh chiến” cùng mỹ phẩm Linh Nhâm từ đại lý bán lẻ, với số tiền phải đi vay từ bạn bè.

Việc bán hàng online cũng không hề đơn giản như suy nghĩ ban đầu. Không phải cứ đăng bài lên thì ắt có người mua. Cũng chính bởi kinh doanh mỹ phẩm nên khách hàng sẽ luôn đánh giá ngoài chất lượng sản phẩm còn là cách chúng ta tư vấn cũng như chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân mình. Tôi không thể quên những chuỗi ngày tôi quyết tâm mở rộng hệ thống khách hàng và mở rộng hệ thống đội nhóm của mình. Không thể kể hết những con đường tôi đã đi, những mệt mỏi tôi đã trải qua, biết bao nhiêu đêm tối khi mọi người đã nghỉ ngơi còn tôi mới vừa chăm sóc, tư vấn da cho khách xong và trên đường đi về. Mỗi lần kiệt sức và mệt mỏi, tôi phải cố kìm nước mắt mà tự nhủ mình phải cố gắng để đạt được thành công, xây dựng lại cho mình cuộc sống mới.

Tổng GĐKV Thu Hà - “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể” - Ảnh 3

Ông trời cũng không phụ lòng người, sau 3 năm gây dựng và phát triển cùng với mỹ phẩm Linh Nhâm, tôi đã bứt phá để có kết quả như ngày hôm nay, hái chút quả ngọt từ chính những nỗ lực, cố gắng của bản thân, từ vị trí của một đại lý bán lẻ, tôi đã dần thăng cấp và đến cuối năm 2019, tôi đã trở thành Tổng Giám đốc khu vực của Linh Nham Group, tiếp tục hỗ trợ đội nhóm của mình, luôn đạt được doanh số cao, được công ty vinh danh, khen thưởng bằng những chuyến du lịch nước ngoài, thăm quan nhà máy top đầu tại Hàn Quốc, nơi sản xuất ra những sản phẩm mà tôi đang kinh doanh và được khách hàng vô cùng yêu thích.

Với vị trí mới, tôi tiếp tục một chặng hành trình ăn ngủ cùng đại lí, đào tạo họ, lăn lê cùng họ đến từng buổi soi da, chăm sóc cho khách hàng. Hệ thống đại lí của tôi nhờ thế mà lớn mạnh và mở rộng quy mô một cách nhanh chóng. Đầu năm 2019, khi bộ tái tạo y khoa Botulinum của Linh Nham Group vừa từ Hàn Quốc cập bến về Việt Nam, chỉ cần đọc thành phần và cơ chế hoạt động của nó, tôi đã nhận ra nó là siêu phẩm vĩ đại về trẻ hóa của thế kỉ 21. Tôi bắt đầu đi khắp hang cùng ngõ hẻm thực hành mat-xa tái tạo, nâng cơ, trẻ hóa, xóa nhăn cho hàng loạt chị em. Và nỗ lực không tưởng của tôi trong 1 năm liên tục đã cho ra kết quả lớn khiến chính tôi cũng không thể ngờ tới.

Đến thời điểm này, tôi đã nắm trong tay hệ thống đại lí cả trăm người vừa đoàn kết, vừa thành công khi đạt mức thu nhập mà nhiều người ao ước, sở hữu trong tay một loạt bất động sản, giúp các chị em đại lí là các bà mẹ bỉm sữa tạo ra thu nhập vượt ngoài mong đợi. Các khách hàng của tôi đều ưu ái gọi tôi là "Bàn tay vàng trong làng tái tạo" vì tôi đã hồi sinh cả hàng nghìn nhan sắc từ già nua, nhăn - mụn - nám trở nên xinh đẹp, trẻ trung và đầy sức sống. Giờ đây, mỗi ngày mở mắt dậy, tôi nhận được vô số lời cảm ơn từ khách hàng và đại lí vì họ đã thay đổi diện mạo và thay đổi luôn cuộc đời.

Tổng GĐKV Thu Hà - “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể” - Ảnh 4

Tổng GĐKV Lương Hà (thứ 2, từ phải sang) cùng CTHĐQT Linh Nham Group – Phạm Thị Linh Nhâm và các thủ lĩnh xuất sắc được vinh danh tại đại tiệc Nữ hoàng sắc đẹp - 2019

Tự đáy lòng, tôi biết ơn CTHĐQT Phạm Thị Linh Nhâm, biết ơn CEO Trần Minh Tân, biết ơn ban lãnh đạo Linh Nham Group đã có tâm sáng, ý chí lớn, tư duy và tầm nhìn dài hạn để tạo ra một thương hiệu bền vững và hiệu quả cùng nhiều chiến lược tuyệt vời giúp cho tôi cùng 10.000 đại lí có cơ hội phát triển.

Bây giờ, tôi có quyền ngẩng cao đầu, bước qua quá khứ, tự hào về chính bản thân mình. Nếu không có những điều tồi tệ xảy ra của ngày hôm qua không thể có tôi xinh đẹp, tự tin, thành công như của ngày hôm nay. Phụ nữ mỗi người có một hoàn cảnh riêng, có thể có những khổ đau còn lớn hơn tôi đã từng nhưng tôi luôn tin rằng “khi mình đã nỗ lực làm thì dù nỗ lực đó có rơi vào đá cũng sẽ tạo ra kết quả ngọt ngào”.

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết Tổng GĐKV Thu Hà - “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể” tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội