TP. HCM tổ chức chương trình nghệ thuật "Tự hào dòng máu Lạc Hồng".

Thứ hai, 15/04/2019 | 17:38 GMT+7

Tối ngày 14/4, tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, phường Long Bình, quận 9, TP. HCM, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng với chủ đề: "Tự hào dòng máu Lạc Hồng".

Chương trình nghệ thuật sân khấu hóa đặc sắc gồm 3 chương: Hùng thiêng Âu Lạc; Nhớ về quê cha đất Tổ; Bay lên nòi giống Tiên Rồng. Những ca khúc như: Huyền sử Âu Lạc, Thánh Gióng ra trận, bánh chưng bánh dày và ca cảnh Mai An Tiêm, Việt Nam ngôi nhà chung, Mùng Mười Tháng Ba, đất nước Hùng Vương đất nước Bác Hồ, Bay lên nòi giống Tiên Rồng, giai điệu tự hào, liên khúc Quốc Tổ Hùng Vương - Việt Nam ơi chân trời rộng mở...

Chương trình đã giúp người xem cảm nhận được khí thế hào hùng, những cột mốc lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng.

 
Công trình Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc là tấm lòng vọng về cội nguồn dân tộc của những người con Phương Nam Đất Việt. Đây là nơi tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương dịp mùng 10 tháng 3 hàng năm của TPHCM. Đồng thời, cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống dân tộc trong dịp Lễ, Tết, các sự kiện lịch sử trọng đại của Thành phố.
Minh Anh/Sức Khỏe 365
Tin tài trợ
TP. HCMchương trình nghệ thuật\"Tự hào dòng máu Lạc Hồng\"

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội