`

TP.HCM miễn vé xe bus cho người cao tuổi

Thứ năm, 09/01/2014 | 10:45 GMT+7

(ĐSPL) – Theo tin tức từ Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, từ nay đến năm 2015, hành khách từ 80 tuổi trở lên sẽ được miễn phí vé xe buýt.

Đây là 1 nội dung trong Kế hoạch thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2013-2020.

Một cán bộ của Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, hiện chưa có thống kê cụ thể về số lượng hành khách cao tuổi đi lại bằng xe buýt trên địa bàn TP.HCM nhưng việc miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với người cao tuổi. Trước mắt, nhân viên xe buýt sẽ nhận dạng người cao tuổi thông qua thẻ hội viên người cao tuổi hoặc qua giấy tờ tùy thân. Các cơ quan chức năng nghiên cứu phương án làm thẻ đi xe buýt miễn phí dành riêng cho người cao tuổi.

TP.HCM miễn vé xe bus cho người cao tuổi - Ảnh 1
Người cao tuổi sắp được miễn vé xu bus. Ảnh minh họa.

Ngoài việc miễn vé đi xe buýt, người cao tuổi còn được ưu tiên những chỗ ngồi phía trước xe để tránh dằn xóc, chen lấn. Tài xế và phụ xe phải hỗ trợ người cao tuổi khi lên xuống xe.

Tại TP.HCM, xe bus là một loại hình vận tải hành khách phổ biến và thuận tiện với hàng ngàn xe hoạt động trên 130 tuyến tỏa khắp thành phố.

TPHCM cũng là địa phương đi đầu trong việc ưu tiên cho các đối tượng chính sách xã hội được đi xe buýt miễn phí. Trước đó, TP.HCM đã thực hiện chương trình miễn phí vé xe buýt cho người khuyết tật từ đầu năm 2006 và duy trì đến nay. Ngoài ra, trẻ em dưới 12 tuổi cũng được đi xe buýt miễn phí.

Trong khi đó, ở Hà Nội người cao tuổi cũng được hỗ trợ 50% giá vé xe buýt.

Anh Thư (Tổng hợp)Bạn đang đọc bài viết TP.HCM miễn vé xe bus cho người cao tuổi tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức