`

TPHCM: TMV Sophie International quảng cáo nhiều dịch vụ không được cấp phép

Thứ năm, 18/07/2019 | 22:34 GMT+7

(ĐS&PL) Dù không được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp phép các dịch vụ đại phẫu nhưng Thẩm mỹ viện Sophie International vẫn ngang nhiên quảng cáo thực hiện các dịch vụ thuộc quy mô bệnh viện không có danh mục kỹ thuật.

Theo tìm hiểu của phóng viên (PV) trong danh mục kỹ thuật và giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phê duyệt, cấp thì Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, quận 1 - TP.Hồ Chí Minh) không được quảng cáo và thực hiện các dịch vụ đại phẫu. Tuy nhiên trên trang web https://sophie-int.com cơ sở này vẫn vô tư đăng tải quảng cáo các dịch vụ như nâng ngực, hút mỡ bụng, thẩm mỹ vùng kín, nâng mông... trái quy định, qua mặt cơ quan chức năng.

TPHCM: TMV Sophie International quảng cáo nhiều dịch vụ không được cấp phép - Ảnh 1

Thẩm mỹ viện Sophie International quảng cáo nhiều dịch vụ không được cấp phép.

Những kỹ thuật này vượt quá phạm vi chuyên môn, bên ngoài danh mục kỹ thuật, không có trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp phép cho Thẩm mỹ viện Sophie International.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết cơ quan này không phê duyệt nội dung quảng cáo những dịch vụ bên ngoài giấy phép hoạt động, danh mục kỹ thuật được phê duyệt như nâng ngực, nâng mông, thẩm mỹ vùng kín... cho các Thẩm mỹ viện, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định.

Từ đó có thể khẳng định Thẩm mỹ viện Sophie International đang quảng cáo chui các dịch vụ nâng ngực, hút mỡ bụng, thẩm mỹ vùng kín, nâng mông... nhằm thu hút khách hàng trái quy định không đảm bảo pháp lý và mức độ an toàn với tính mạng, sức khỏe của người được thực hiện dịch vụ.

Các cơ quan chức năng có biết việc Thẩm mỹ viện Sophie International quảng cáo thực hiện nhiều dịch vụ không được cấp phép theo quy định để vào cuộc kiểm tra, nhằm xử lý, ngăn chặn? Sức khỏe và quyền lợi của bệnh nhân, khách hàng sẽ ra sao khi không may xảy ra tai biến y khoa từ việc thực hiện dịch vụ cấm tại Thẩm mỹ viện Sophie International?

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

PV/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: TMV Sophie International quảng cáo nhiều dịch vụ không được cấp phép tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
TPHCMTMV Sophie Internationalquảng cáonhiều dịch vụkhông được cấp phép

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội