`

Trẻ tử vong, người nhà lại bao vây bệnh viện

Thứ bảy, 14/06/2014 | 20:41 GMT+7

(ĐSPL)- Ngày 14/6, nhiều người thân sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, ngụ thị trấn Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) đã vây Bệnh viện Giao Thông Vận Tải Huế, yêu cầu các bác sĩ bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh.
Theo người nhà chị Thảo, ngày 6/6, chị Thảo vào Bệnh viện Giao thông vận tải Huế để sinh. Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết hai mẹ con chị Thảo sức khỏe tốt nên để sinh thường.
Trẻ tử vong, người nhà lại bao vây bệnh viện - Ảnh 1
Nỗi đau của người thân gia đình chị Thảo trước cái chết của bé gái xấu số.
Nghe vậy, người nhà chị Thảo yên tâm quay về, nhưng thấy tình hình không ổn nên tiếp tục lên gặp bác sĩ xin chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, các bác sĩ ở đây vẫn không chịu và bảo gia đình nếu đi thì tự túc, có chuyện gì bệnh viện không chịu trách nhiệm.
Nghe vậy, người nhà đành chuyển chị Thảo vào phòng sinh. Khoảng 23h30 cùng ngày, các bác sĩ thông báo cháu bé gặp sự cố, khi người thân tới xem thì bé gái đã tím tái và chết lâm sàng.
Lúc này, các bác sĩ liền điều xe cấp cứu đưa cháu bé đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chấn đoán bé gái bị ngạt, ngưng tim, ngưng thở, tím tái, sau khi hồi sức tích cực trẻ không có chuyển biến gì. Đến chiều 14/6, bé gái tử vong.
Trẻ tử vong, người nhà lại bao vây bệnh viện - Ảnh 2
Người thân đưa cháu bé xấu số về quê mai táng chiều 14/6.
Quá đau đớn và bức xúc, gia đình kéo đến Bệnh viện Giao thông vận tải Huế để yêu cầu làm rõ  sự việc, nhất là trách nhiệm của y bác sĩ, vì sau khi sinh, cháu bé ngạt thở gần như chết.
“Các bác sỹ cho rằng: mẹ vẫn khỏe, cháu bé vẫn khỏe, nên không cho chuyển viện. Bà Châu đỡ đẻ còn quát mắng vợ tôi. Bà nói sinh con so 3,2 kg không có vấn đề gì, nếu mà gia đình đi thì tự chịu trách nhiệm, còn ở đây tôi chịu trách nhiệm. Cho đến khi vỡ ối, nước lên não ngạt cháu bé họ mới cho đi, đến chiều 14/6, khi chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế thì bệnh viện báo cháu bé đã tử vong”, ông Lê Giáp, ông nội của cháu bé xấu số cho biết.
Chiều 14/6, phóng viên nhiều lần liên với Giám đốc bệnh viện ông Lý Văn Thắng - Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Huế để xác minh sự việc, song ông này nói rằng mình đang đi công tác và hẹn thứ 2 sẽ trả lời cho báo chí.
Bạn đang đọc bài viết Trẻ tử vong, người nhà lại bao vây bệnh viện tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viện Giao Thông Vận tải Huếtrẻ sơ sinhchết lâm sàngsản phụ
Đăng Hậu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức