`

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn ngang nhiên tuyển sinh ở những địa điểm bị dừng

Thứ ba, 02/07/2019 | 09:43 GMT+7

(ĐS&PL) Mặc dù Trường cao đẳng Dược Hà Nội đã bị yêu cầu dừng tuyển sinh ở nhiều điểm trên địa Thành phố Hà Nội theo quyết định số 689/TCGDNN-PCTT Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Thương binh, Lao động và Xã hội) nhưng đơn vị này vẫn ngang nhiên tuyển sinh, coi thường sự chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước.

Liên tục tuyển sinh trên mọi phương tiện tại những địa chỉ bị cấm

Trên thực tế Trường cao đẳng Dược Hà Nội có rất nhiều địa chỉ đang hoạt động tuyển sinh và đào tạo, theo lời một thầy giáo tên H. đang làm công tác tuyển sinh tại nhà trường cho rằng địa chỉ chính của trường ở số 01 Hoàng Đạo Thúy và đây cũng là một trong những địa chỉ bị yêu cầu dừng tuyển sinh và đào tạo.

Khi tìm kiếm trên google với địa chỉ các trang web như: caodangduoc.edu.vn; caodangduoc.edu.vn; caodangyduocdhn.edu.vn...chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hàng loạt các thông tin tuyển sinh từ Trường cao đẳng Dược Hà Nội với những lời chào mời có cánh như: Sinh viên ra trường được nhà trường giới thiệu việc làm, 98% sinh viên ra trường có việc làm ngay, được làm việc tại các bệnh viện từ trung ương đến địa phương… và vô vàn những “cái lợi” hấp dẫn khác từ nhà trường nêu ra.

Những điều kiện và hình thức tuyển sinh được thiết kế trên các trang web rất rõ ràng và đầy đủ. Cả hình thức đăng ký học online cũng được nhà trường triển khai trên các địa chỉ web trên.

Một trong những địa chỉ web của nhà trường.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là đơn vị này vẫn thực hiện việc tuyển sinh bất chấp công văn yêu cầu dừng hoạt động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

“Làm ngơ” công văn chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Ngày 3/5/2019 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ra quyết định và gửi công văn 689/TCGDNN-PCTT đến trường Cao đẳng Dược Hà Nội, yêu cầu nhà trường dừng tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại 05 điểm trên địa bàn Thành phố Hà Nội gồm: Số 10, ngõ 4 phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông; Số 01, ngõ 58 phố Trần Bình, quận Cầu Giấy; Tầng 1 nhà A5, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân, quận Hoàng Mai; Số 477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân; Số 01 Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân...

Công văn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tiếp nhận thông tin trên, phóng viên đã nhập vai là học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3, có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng tại nhà trường. Khi đến các cơ sở đã bị cấm tuyển sinh của nhà trường, tại số 01 Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, điều làm chúng tôi không khỏi bất ngờ là vẫn thấy cửa mở điện sáng, bộ phận tuyển sinh vẫn đang làm việc bình thường như chưa có công văn đề nghị dừng tuyển sinh của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cơ sở tại số 01 Hoàng Đạo Thúy

Bộ phận tuyển sinh thản nhiên bán hồ sơ tại cơ sở bị cấm hoạt động.

Tại đây, bộ phận tuyển sinh vẫn thản nhiên tư vấn cho chúng tôi về các chuyên ngành và loại hình đào tạo của nhà trường, khi ra về phóng viên được  đưa cho 1 bộ hồ sơ về kê khai thông tin để theo học tại nhà trường.

Tiếp tục nhập vai nữ sinh cấp ba, phóng viên của chúng tôi có mặt tại số 1 ngõ 58 Trần Bình thì thấy tại cơ sở bị cấm tuyển sinh này cũng đang hoạt động bình thường.

Cở đào tạo số 01 ngõ 58 phố Trần Bình.

Một cán bộ thuộc đơn vị này cho biết: “Các em muốn học ở đây à?, theo chị được biết là thứ 2 tuần tới có lớp mở đấy, trong này đào tạo nhiều ngành lắm nhưng riêng trường Dược học tại đây luôn…”.

Dường như Trường cao đẳng Dược Hà Nội đang coi thường ý kiến chỉ đạo của của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, những địa điểm mà phóng viên xâm nhập đến tìm hiểu đều đang hoạt động tuyển sinh bình thường, hơn nữa các lớp đã đăng ký trước, học sinh  đã được nhập học và đang đào tạo tại các điểm bị cấm hoạt động.

Trước mùa tuyển sinh đang cận kề, để tránh những khúc mắc và rắc rối cho các em học sinh và phụ huynh, rất mong sự vào cuộc sớm của các cơ quan chức năng để có câu trả lời dứt điểm về việc tuyển sinh và đào tạo sai quy định  của đơn vị trên.

Nông Ly - Khánh Linh/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Trường Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn ngang nhiên tuyển sinh ở những địa điểm bị dừng tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngang nhiêntuyển sinhnhững địa điểm bị dừngHÀ NỘi

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội