`

Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội): Nơi phát triển tài năng của thế hệ tương lai

Thứ tư, 15/07/2020 | 10:34 GMT+7

(ĐS&PL) Trường THPT Anhxtanh luôn tiên phong trong việc xây dựng chương trình giáo dục mới, cập nhật các chương trình đã được áp dụng thành công ở các nước tiên tiến.

THPT Anhxtanh được thành lập từ năm 1995. Trải qua lịch sử 25 năm xây dựng và phát triển, Anhxtanh đang ngày càng khẳng định vị trí dẫn đầu của mình, tạo được lòng tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, Anhxtanh ngày càng thu hút nhiều học sinh giỏi tìm kiếm cơ hội học tập ở đây. Đội ngũ giáo viên của THPT Anhxtanh có hơn 80% là cựu học sinh trường chuyên và du học sinh nước ngoài, đang ở độ tuổi sung sức và luôn sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp. Ở Anhxtanh khi học sinh làm bài sai thầy cô không phiền trách. Giáo viên chỉ có quyền phiền trách khi học sinh không làm bài. Còn học sinh làm sai là chuyện bình thường và học sinh không có lỗi. Nhiệm vụ của giáo viên là dạy cho học sinh hiểu bài để lần sau học sinh làm đúng.

Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội): Nơi phát triển tài năng của thế hệ tương lai - Ảnh 1

Môi trường giáo dục năng động luôn tạo động lực cho học sinh trường Anhxtanh phát huy hết tài năng của bản thân

Tinh thần giảng dạy của Anhxtanh là “Bạn lười là tại bạn, còn bạn chưa hiểu bài là tại thầy cô”. Nhờ tinh thần này mà học sinh không ngại mắc lỗi, tích cực sửa lỗi để học hỏi và tiến bộ. Với slogan “Tương lai do chúng ta dựng nên” Anhxtanh là trường đầu tiên của cả nước biên soạn bộ sách dùng riêng được đánh giá cao. Học sinh được chọn ban học theo sở trường của mình ngay từ lớp 10 để tạo lợi thế xét tuyển vào đại học.

Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội): Nơi phát triển tài năng của thế hệ tương lai - Ảnh 2

lớp học kỹ năng và các hoạt động ngoại khóa là bộ phận hữu cơ của chương trình giáo dục toàn diện

Cùng với chương trình cơ bản của Bộ, học sinh được học nâng cao theo chương trình riêng của trường. Đây là lợi thế mà ở nơi khác không có. Giờ học nâng cao, lớp tách thành hai nhóm theo trình độ để mỗi học sinh được quan tâm sâu sát hơn. Tiếng Anh được chú trọng ở tất cả các ban và IELTS được xem là môn học chính. Anhxtanh tin tưởng vào phương pháp giáo dục mới không có sự gò bó. Các lớp học kỹ năng và các hoạt động ngoại khóa là bộ phận hữu cơ của chương trình giáo dục toàn diện. Các hoạt động luôn sôi động và thực chất, không chỉ kết nối học sinh bên ngoài lớp học, mà còn giúp hình thành các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống.

Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội): Nơi phát triển tài năng của thế hệ tương lai - Ảnh 3

Mai này, khi trưởng thành, tình bạn thời “áo trắng” luôn là kỉ niệm đẹp của các bạn học sinh trường Anhxtanh

Không phân biệt hoàn cảnh gia đình hay điều kiện kinh tế, Anhxtanh là môi trường học tập cho tất cả mọi người muốn học hỏi để thay đổi cuộc sống của mình. Do vậy, Anhxtanh áp dụng triết lí giáo dục riêng “không so sánh”. Mỗi chúng ta sinh ra với những giá trị khác nhau nên thầy cô tôn trọng tư chất riêng của từng học sinh. Thầy cô tin tưởng mỗi học sinh chắc chắn có thế mạnh riêng và thể hiện trí thông minh ở một lĩnh vực nào đó. Do vậy, Anhxtanh tạo ra môi trường lành mạnh để phát huy tối đa khả năng của các em. Học sinh chỉ cần quan tâm đến hình ảnh em ngày hôm nay sẽ tốt hơn chính em ngày hôm qua. Thay vì so sánh làm mất sự tự tin và nghi ngờ vào bản thân, mỗi học sinh sẽ nhận thức thế mạnh của mình để phát huy và dần dần hoàn thiện những khả năng còn thiếu sót. Không cần trở thành người giỏi nhất, chỉ cần trở thành phiên bản ưu tú nhất của chính mình!

Cơ sở vật chất tốt và ở trung tâm thành phố, Anhxtanh tạo ra môi trường học tập an toàn, chất lượng cho các em học sinh. Học sinh được trang bị tốt nhất cho quá trình học tập. Chọn Anhxtanh là để tạo dựng tương lai!

Địa điểm:

Cơ sở 1: Số 290, Tây Sơn, Đống Đa.

Cơ sở 2: Số 169, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy

PV

Bạn đang đọc bài viết Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội): Nơi phát triển tài năng của thế hệ tương lai tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội