`

Từ cô giáo vùng cao trở thành Giám đốc kinh doanh tập đoàn mĩ phẩm đình đám

Thứ sáu, 20/11/2020 | 15:16 GMT+7

Có rất nhiều trường hợp nói với tôi rằng, mình được tặng chai dưỡng da này, tuýp rửa mặt kia… thế nhưng câu chuyện cũng chỉ dừng lại ở đó, không review, không feedback. Nhưng với chị Nguyễn Thị Huệ - một người luôn nói “không” với mỹ phẩm thì khác. 

Chị Huệ là những người thuộc thế hệ đầu 8x, là giáo viên tiểu học tại Na Rì, Bắc Kạn. Với điều kiện ở vùng núi sâu xa, để tiếp cận với các sản phẩm làm đẹp bị hạn chế rất nhiều, ngoài ra còn rất nhiều loại mỹ phẩm hàng không rõ nguồn gốc làm hoang mang các chị em phụ nữ ở nơi đây. 

Từ cô giáo vùng cao trở thành Giám đốc kinh doanh tập đoàn mĩ phẩm đình đám - Ảnh 1

Năm 2016, chị tình cờ “trúng tiếng sét ái tình” với sữa rửa mặt Linh Nhâm và chỉ có thế, chị quyết tâm nhờ người lập facebook cá nhân để tập tành bán hàng. Có lẽ cái lý do tưởng chừng hết sức vô lý ấy nhưng lại là điều vô cùng hợp lý khi cô gái 8X này dấn thân vào lĩnh vực mà trước nay cô không bao giờ nghĩ mình sẽ làm.

Từ cô giáo vùng cao trở thành Giám đốc kinh doanh tập đoàn mĩ phẩm đình đám - Ảnh 2

Và tất nhiên, chuỗi ngày đầu làm quen không bao giờ dễ dàng khi chị Huệ thừa nhận chị bắt đầu hoàn toàn từ con số 0, vốn không có một nền tảng kiến thức kinh doanh hay có sự đam mê sẵn có, chị Huệ thích sống khép kín mà đây lại chính là kẻ thù của những ai làm công việc bán hàng. “Lúc đó, mình cũng chưa am hiểu nhiều về hình thức online như hiện tại, sản phẩm thì mới ra thị trường chưa được người tiêu dùng quan tâm và biết đến, thêm nữa là sản phẩm bên mình chuyên về dưỡng chuyên sâu vậy nên không thể cho ra kết quả ngày một ngày hai ngay được mà cần phải có thời gian thẩm thấu. Một số khách hàng không đủ kiên nhẫn đã từ bỏ giữa chừng. Thật sự lúc đó mình buồn và chán nản lắm luôn, kiếm được khách hàng đã khó mà chăm sóc và giữ được khách hàng lại càng không dễ” – Chị Huệ kể.

Thời gian sau, chị Huệ tập trung tìm hiểu về kĩ năng bán hàng trên mạng, chị dần có những khách hàng đầu tiên, thân thiết và từ từ mở rộng hệ thống cho riêng mình. Lúc đầu chị cũng chỉ dám nhập 20 sản phẩm về bán thử. Nhưng chỉ sau một tuần vừa bán, vừa tư vấn khách hàng, chị đã quyết định nâng cấp lên đại lí bán buôn đồng thời xây dựng hệ thống với gần 20 đại lí và điểm bán. Chị tâm niệm, gặp được sản phẩm tốt, thân thiện với người dùng, được phân phối chính hãng, thương hiệu uy tín thì tại sao mình không thể đặt niềm tin? Phải có niềm tin thì mình mới thuyết phục được khách hàng.

Từ một người sáng ngày chỉ chăm chăm nghĩ đến việc dạy con chữ, chị Huệ đã có những bước khởi nghiệp tay trái đầy chắc chắn. May mắn hơn khi những khách hàng của chị thường xuyên có những feedback tích cực về sản phẩm, chị Huệ từ đó cũng được nhiều người biết đến hơn. Đến tháng 6/2020, chị được Ban lãnh đạo công ty bổ nhiệm làm Giám đốc kinh doanh. 

Từ cô giáo vùng cao trở thành Giám đốc kinh doanh tập đoàn mĩ phẩm đình đám - Ảnh 3

Cuộc sống của chị Huệ đã mở ra một trang mới tươi sáng hơn với thu nhập cao và ổn định, cuộc sống đã thoải mái hơn nhiều. Tự chủ về kinh tế, bản thân cũng đẹp dần lên đó là điều mà phụ nữ nào cũng mong muốn và chị Huệ đã làm được điều đó. Dù công việc đi dạy bận rộn, vất vả nhưng chị Huệ vẫn luôn vui vẻ, tích cực và luôn cố gắng tranh thủ trau dồi chuyên môn, đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Không những thế, chị còn dành thời gian để tìm hiểu và học thêm những kiến thức về kinh doanh để vững vàng hơn trong công việc tay trái của mình. 

Chị cũng luôn ghi nhớ rằng những người dìu dắt mình từ những bước đi chập chững đầu tiên trên con đường kinh doanh là những người rất đáng học hỏi và quý trọng. Bởi họ có tài năng, tầm nhìn, có nhiệt huyết và quan trọng, xuất phát từ tâm, họ lan tỏa được phẩm chất đó đến nhiều người, tiếp sức cho mọi người có niềm tin vào cuộc sống, vào con đường mình đã chọn để biến ước mơ thành hiện thực, nâng bước cho những ước mơ lớn lao hơn. Chị Huệ chia sẻ mình luôn tự hào khi trở thành một thành viên trong ngôi nhà Linh Nham Group. CTHĐQT Phạm Thị Linh Nhâm và CEO Trần Minh Tân và các chị em trong hệ thống của Linh Nham Group là những người mà cô luôn dành sự biết ơn sâu sắc, cảm phục để có được cơ hội phát triển và thành công như ngày hôm nay.

Từ cô giáo vùng cao trở thành Giám đốc kinh doanh tập đoàn mĩ phẩm đình đám - Ảnh 4

Chị cho biết mục tiêu của chị là dốc lòng, dốc sức góp phần phát triển hệ thống đoàn kết - vững mạnh, đặc biệt chị muốn giới thiệu thương hiệu mỹ phẩm Linh Nhâm cho khách hàng biết nhiều hơn, mang vẻ đẹp tới mọi người và giúp các chị em phụ nữ luôn tự tin độc lập, có thể làm những gì mình muốn và biết yêu thương bản thân của mình hơn. Có lẽ chính lý tưởng này là động lực để một cô giáo như chị phấn đấu cố gắng mỗi ngày.

Kiều Anh

Bạn đang đọc bài viết Từ cô giáo vùng cao trở thành Giám đốc kinh doanh tập đoàn mĩ phẩm đình đám tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội