`

Từ công nhân mỏ than đến ông chủ 2 Spa nổi tiếng Hải Dương

Thứ bảy, 14/12/2019 | 11:16 GMT+7

(ĐS&PL) Nổi tiếng tại Hải Dương bởi nghị lực phi thường từ một anh công nhân mỏ than trở thành ông chủ của Spa nổi tiếng, giờ đây anh Nguyễn Đức Toản lại trở thành nguồn động lực của nhiều người khi anh vừa khai trương thêm một Spa cơ sở 2 của mình.

Không có gì là không thể

Nhìn thành công nhanh chóng của anh ngày hôm nay, không ai nghĩ rằng anh Nguyễn Đức Toản trước đây từng là một công nhân mỏ than, bị tai nạn lao động không thể tiếp tục được công việc. Với một công việc đã gắn bó hơn 10 năm, anh phải từ bỏ nó trong sự bất lực và nuối tiếc. Thế nhưng cuộc sống không dồn ai vào đường cùng, một con đường tưởng chừng như không liên quan lại mở ra với anh: học làm nghề Spa.

Anh chăm chỉ và quyết tâm học hỏi những người đi trước, tìm kiểu đủ mọi sản phẩm và cơ hội để phát triển. Và quả ngọt liên tục đến với anh khi anh tìm được cho mình con đường đi đúng đắn: sử dụng sản phẩm và phương pháp của Bạch Linh – Bách Y Sâm.

“Từ khi biết đến Bạch Linh, khách hàng của tôi đến đông hơn, tôi điều trị được cho nhiều khách hàng hơn. Có nhiều người còn biết ơn tôi vì tôi đã cho họ một diện mạo mới. Mặc dù thời gian đầu chỉ là  một Spa nhỏ nhưng hiệu quả không kém gì những spa lớn”.

Từ công nhân mỏ than đến ông chủ 2 Spa nổi tiếng Hải Dương - Ảnh 1

Hành trình và thành công của anh Toản đã chứng minh một điều: không gì là không thể

“Trong họa có phúc”. Cuộc sống lấy đi của anh cơ hội được tiếp tục nuôi sống bản thân bằng nghề mỏ than, nhưng lại trao cho anh cơ hội trở thành một người làm đẹp chuyên nghiệp. Điều tuyệt vời nhất là anh đã cố gắng nắm bắt lấy nó, biến nó thực sự trở thành cuộc sống của mình, trở thành thứ nuôi sống chính mình.

Cơ sở 2 – bước tiến mới, thách thức mới

Mặc dù thời gian vào nghề chưa lâu, nhưng anh Nguyễn Đức Toản đã gặt hái được cho mình nhiều thành tựu. Không những tạo dựng được thương hiệu uy tín trong ngành Spa, anh còn liên tục mở rộng Spa của mình có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn. Gần đây, anh đã chính thức khai trương cơ sở 2 của mình tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương với mong muốn có nhiều người có cơ hội được làm đẹp hơn nữa mà không cần phải đi xa lên các thành phố lớn. Zen Spa giờ đây trở thành một cái tên quen thuộc của người dân Hải Dương, đặc biệt đối với những tín đồ thích làm đẹp bằng công nghệ hiện đại.

Từ công nhân mỏ than đến ông chủ 2 Spa nổi tiếng Hải Dương - Ảnh 2

Cơ sở 2 với nhiều cơ hội và thách thức mới

Tuy nhiên, cơ hội mới cũng luôn sẵn sàng xuất hiện những thách thức mới và khó khăn mới. Câu chuyện của những “ông lớn” bao giờ cũng sẽ có những khó khăn riêng: quy trình làm việc phải chuyên nghiệp hơn và cần được nâng cấp, không ngừng cải thiện khoa học kỹ thuật và đào tạo đội ngũ nhân viên của spa,…

“Càng thành công thì càng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Bởi từng bước lên cao lại càng có nhiều vấn đề cần giải quyết. ZenSpa cơ sở 2 chính là cơ hội của tôi, động lực của tôi thành công hơn nữa trong tương lai”.

Từ công nhân mỏ than đến ông chủ 2 Spa nổi tiếng Hải Dương - Ảnh 3

Không ngừng nỗ lực vì những học viên của mình

Bắt đầu bước vào nghề Spa với bàn tay trắng: không kỹ năng, không tiền, không có nền tảng,… Tất cả bắt đầu lại từ đầu nên anh Toản hiểu được những vấn đề và mong muốn của những người mới. Anh mong muốn sẽ tạo được một môi trường học tập chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả cho nhiều học viên của mình:

“Có rất nhiều học viên ở nhiều nơi trên khắp cả nước đã đến học với tôi. Họ đều mới bắt đầu, không có gì trong tay và mong muốn được có nền tảng bài bản nhất, chuyên nghiệp nhất. Tôi muốn cho họ những gì tôi đã nhận được từ Bạch Linh – nơi bắt đầu sự nghiệp của tôi”.

Những thế hệ học viên với cũng chính là nguồn động lực để anh liên tục phát triển, mở rộng quy mô spa và xây dựng những cơ sở mới. Vì chỉ khi mình phát triển bền vững, nhiều spa nhỏ hơn mới có thể phát triển theo cùng.

Từ công nhân mỏ than đến ông chủ 2 Spa nổi tiếng Hải Dương - Ảnh 4

Anh luôn mong muốn trở thành bệ đỡ phát triển cho nhiều học viên của mình

Bởi vì cho đi cũng chính là nhận lại, anh Nguyễn Đức Toản đang không ngừng cống hiến, không ngừng cho đi để có được những thành quả vững chắc hơn, to lớn hơn cho những người cùng chí hướng.

L. Tâm

Bạn đang đọc bài viết Từ công nhân mỏ than đến ông chủ 2 Spa nổi tiếng Hải Dương tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội