`

Từ số 0 trở thành 'vua' bán lẻ trong kinh doanh online, thu nhập hơn 30 triệu/ tháng

Thứ bảy, 21/03/2020 | 12:05 GMT+7

(ĐS&PL) Tuy cuộc sống khó khăn nhưng luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên với ý chí và khát vọng làm giàu cháy bỏng đó là những gì chúng tôi muốn nói về chị Vũ Thị Ngát - người phụ nữ được mọi người đặt cho chị cái tên Vua bán lẻ. Chị hiện Giám đốc KD của thương hiệu Green Beauty.

Từ số 0 trở thành 'vua' bán lẻ trong kinh doanh online, thu nhập hơn 30 triệu/ tháng - Ảnh 1

Chị Ngát sinh ra trong một gia đình thuần nông ở huyện nghèo nhất của Thái Bình. Từ nhỏ đã phải sống cuộc sống thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình cảm. Tuổi thơ gắn liền với những ngày tháng ăn cơm cùng muối trắng và khoai độn.

Chị Ngát chia sẻ: “Có thể nhiều người không tin vì chỉ thời bao cấp các cụ mới phải ăn uống kham khổ như thế. Nhưng thực sự khi tôi con nhỏ, nhà tôi là một trong những gia đình nghèo nhất xã. Bởi 1 mình mẹ gánh trên vai gánh nặng cơm áo gạo tiền nuôi 3 đứa con mà không nhận được sự hỗ trợ nào từ bên nội. Những bữa cơm ăn cùng tóp mỡ hấp mắm tôm với tôi khi đó là những bữa ăn xa xỉ nhất”

Hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của chúng tôi với chị Ngát để tất cả chúng ta thấy được chị đã đi từ con số 0 trở thành vua bán lẻ trong kinh doanh online như thế nào:

Tuổi thơ là chuỗi ngày lam lũ

Pv: Dạ, xin cảm ơn chị Ngát đã nhận tham gia cuộc trò chuyện hôm nay. Xin chị có thể chia sẻ đôi điều về con người chị được không ạ?

-         Tôi năm nay 35 tuổi, sinh ra trong một gia đình thuần nông ở huyện nghèo nhất của Thái Bình. Từ nhỏ đã phải sống cuộc sống thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình cảm. Tuổi thơ của tôi là suốt những năm học nhận danh hiệu "Học sinh nghèo vượt khó". Tôi còn nhớ như in ngày mà tôi vui mừng nhảy nhót hạnh phúc khi tôi đỗ cấp 2 mẹ mua cho một cái cặp mới và bộ quần áo mới mà không để ý nụ cười của mẹ có vài giọt nước nơi khóe mắt. Sau này tôi mới biết 2 món quà mẹ mua cho là giá trị cả 1 sào ngô mẹ bán. Mẹ không lấy tiền chi tiêu hay trả nợ mà dành hết mua cho tôi, để tôi có động lực học tập tốt.

Vì quá hiểu được sự quan trọng của đồng tiền nên tôi luôn cố gắng chăm chỉ học, tranh thủ vừa học vừa kiếm tiền để ngoài tiền học ra thì không cần phải xin tiền mẹ. Những năm tháng Đại học vừa đi làm thêm đủ việc từ nv chạy bàn đến thu ngân, đêm về tranh thủ làm đồ handmade bán. Trong khi các bạn được gia đình cho 1 - 2 triệu/tháng, còn tôi chỉ được anh/chị gửi cho 400k/tháng để lo tiền nhà và học phí vì anh/chị có cs riêng mà vẫn phải lo cho tôi ăn học thay mẹ. Tôi tự làm thêm, tự lo các khoản ăn uống và chi tiêu khác trong suốt mấy năm đại học.”

Pv:  Dạ, Chắc có lẽ chính nhờ hoàn cảnh nghèo khó đó đã tôi luyện chị thành con người hiện tại: Không ngại khó, không ngại khổ, chăm chỉ và kiên trì đúng không ạ? Trước khi đến với thương hiệu Green beauty thì chị có kinh doanh gì không ạ?

Tôi tốt nghiệp Học viện Báo chí tuyên truyền nhưng lại đi làm trong lĩnh vực nhân sự. Dù đi làm văn phòng với vị trí và mức lương khá tốt so với mặt bằng chung, nhưng tôi nhận thấy nếu chỉ an phận sáng đi làm chiều về cuối tháng lĩnh lương thì mãi mãi chỉ duy trì cuộc sống và thu nhập ở mức trung bình; sẽ không có của ăn của để, có tích lũy để lo các cv lớn trong cuộc sống. Chỉ khi mình làm ra tiền, tự chủ việc kiếm tiền thì mới có thể làm điều mình muốn. Vì thế trong tâm niệm của tôi luôn luôn hiện lên 2 chữ: KINH DOANH (các cụ bảo Phi thương bất phú mà) nên lúc nào tôi cũng kinh doanh online không thứ này thì thứ khác, thu nhập thêm ít cũng vài triệu, nhiều thì vài chục triệu/tháng. Tuy nhiên ở thời kỳ đỉnh cao nhất khi tôi đang kinh doanh dòng sản phẩm làm đẹp thì tôi phải dừng lại việc kdol do một số vấn đề liên quan tới công việc chính là 1 trưởng phòng nhân sự.Tôi bỏ hẳn việc kdol và chỉ tập trung cho công việc văn phòng ngày làm 8 tiếng, cuối tháng lĩnh lương.

Từ số 0 trở thành 'vua' bán lẻ trong kinh doanh online, thu nhập hơn 30 triệu/ tháng - Ảnh 2

Pv: Vậy lý do gì khiến chị lựa chọn Kinh doanh sản phẩm Cần tây Green Beauty và đang rất thành công với lựa chọn đó?

Rất nhiều người khuyên tôi: là phụ nữ đừng tham làm quá, hãy để chồng lo kinh tế gia đình. Bằng giờ năm trước, áp lực công việc cộng với việc chồng thấy tôi vất vả quá nên khuyên vợ nghỉ... Công việc công ty quá nhiều và luôn là việc phải có kết quả ngay nên tôi quyết định tạm dừng kdol. Nhưng đúng là máu kinh doanh nó ngấm vào người từ bé rồi, sống an phận tôi không làm được.

Tháng 10/2019 tôi sinh con. Phụ nữ trải qua mỗi lần sinh nở là sức khỏe, nhan sắc lại giảm đi một chút, nhất là những người lấy ck bằng tuổi như tôi thì lại càng không muốn mình nhanh già hơn chồng. Dù lúc bầu tôi chỉ tăng 12kg và là người không quá béo nhưng vẫn bị xổ bụng. Tôi tìm hiểu đủ mọi phương pháp giảm mỡ bụng nhưng đều không ổn vì tôi phải cho con bú mẹ hoàn toàn. Tình cờ được người em cho mấy gói Cần tây dùng thử, sau đó tôi mua luôn 3 hộp sử dụng và thấy thực sự hiệu quả: Vòng bụng tôi giảm rõ rệt, đặc biệt sữa vẫn đặc và nhiều sữa chứ không bị mất sữa. Chia sẻ kinh nghiệm của tôi trong các hội mẹ bỉm sữa được rất nhiều chị em quan tâm.

Tôi nhận thấy đây là sản phẩm cực kỳ tiềm năng nên tôi quyết định nhập hàng về bán. Vì đang nghỉ sinh nên mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều do chồng tôi gánh vác. Tôi mạnh dạn đề xuất với chồng, vốn là người làm kinh doanh nên chồng rất ủng hộ quyết định của tôi và đưa tôi 10tr nhập hàng không quên dặn “ em lấy về bán cho vui thôi, đừng ham quá, quan trọng vẫn phải chú ý sức khỏe và chăm con”. Đơn hàng đầu tiên tôi bán hết trong 3 ngày. Tôi quyết định vay thêm tiền em gái chồng nhập tiếp 100h về và chỉ 1 tuần bán hết… cứ thế tôi nhập hàng từ mức đại lý lên Tổng Đại lý rồi NPP Gold chỉ trong 1 tháng và hiện tại là GĐKD sau hơn 2 tháng hợp tác cùng Green beauty.

Từ số 0 trở thành 'vua' bán lẻ trong kinh doanh online, thu nhập hơn 30 triệu/ tháng - Ảnh 3

Pv: Chị có thể chia sẻ bí quyết giúp chị đạt được thành công trong thời gian ngắn như vậy không ạ?

Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, một trong những bí quyết giúp tôi có được thành công trong kdol chính là sự nhiệt tình hướng dẫn, sự chia sẻ và tận tâm của tôi với các bạn đồng nghiệp.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự tận tâm ấy, sau thời gian kinh doanh, thu nhập của tôi vì thế mà cũng tăng lên. Mức thu nhập cao gấp đôi mức lương trưởng phòng của tôi trước đây. Tiền vốn tôi để quay vòng nhập hàng còn tiền lãi tôi trả được hết nợ vay ban đầu. Sau 2 tháng kinh doanh Cần tây Green Beauty, tôi chính thức lên vị trí Giám đốc Tỉnh với nhiều đại lý, chi nhánh trên cả nước, doanh số hàng trăm triệu/tháng. Các chị em đại lý làm việc cùng tôi chủ yếu là các mẹ bỉm sữa, những khách hàng trải nghiệm sp hiệu quả nên muốn phân phối và cả những bạn đang kdol nhưng gặp bế tắc, không bán được hàng.

Là người từng KDOL qua nhiều hệ thống, tôi rút ra được kinh nghiệm phải đào tạo cho các đại lý bán lẻ thật tốt, chỉ có bán lẻ tốt hệ thống mới phát triển bền vững, chỉ có bán lẻ mới trao giá trị của sản phẩm tới tận tay khách hàng. Nhờ có sự hướng dẫn, quy trình bán lẻ tự động và đào tạo về contents của tôi mà các đại lý đều đạt doanh số cao, có thu nhập trên dưới 10tr/tháng.

Chồng tôi thấy vợ nghỉ sinh ở nhà bán hàng kiếm được tiền nên rất ủng hộ. Rảnh là tranh thủ đóng hàng gửi hàng cho vợ, có lúc còn tự giác đi nấu cơm, trông con cho vợ có thời gian tư vấn khách hoặc đào tạo trong đội nhóm.

Pv: Dạ, trong hệ thống của chị chủ yếu là các mẹ bỉm sữa. Vậy chị có điều gì muốn chia sẻ cho các chị em muốn khởi nghiệp KDOL?

Tôi chỉ muốn nhắn rằng: Là phụ nữ, nếu đã muốn làm thì hãy làm tới cùng. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, đừng lấy lý do cho sự TỤT HẬU của chính bản thân mình. Người không có tiền mới làm kinh doanh.

Pv: Mục tiêu sắp tới của chị là chị ạ?

Mục tiêu của tôi trong năm 2020 là : Trở thành người truyền cảm hứng, đạt mức thu nhập 100 triệu/ tháng trong và giúp đỡ cho nhiều hơn nữa các chị em phụ nữ có thu nhập từ 10triệu / tháng.

Tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng tất cả các bạn có mong muốn kinh doanh tăng thêm thu nhập.

Pv: Dạ, xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện. Chúc chị cùng hệ thống sớm đạt được mục tiêu trong nă 2020 ạ.

Từ số 0 trở thành 'vua' bán lẻ trong kinh doanh online, thu nhập hơn 30 triệu/ tháng - Ảnh 4

Với phương châm “Thành công là giúp người khác thành công” chị Ngát đã trở thành hình mẫu phụ nữ lý tưởng. Năm cũ qua đi đầy thành công với một bà mẹ trẻ. Một năm mới đến với rất nhiều hứa hẹn mới, những đích đến mới.  Có rất nhiều chị em phụ nữ ngoài kia đang cần chị tiếp thêm tinh thần và kinh nghiệm để chiến đấu, trở thành những phụ nữ hiện đại, tự do tài chính. Và chị có một sức trẻ, một sự quyết tâm và nhiệt huyết căng tràn để giúp họ làm điều đó.

L. Hương

Bạn đang đọc bài viết Từ số 0 trở thành 'vua' bán lẻ trong kinh doanh online, thu nhập hơn 30 triệu/ tháng tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội