`

Bí quyết thành "cỗ máy kiếm tiền" và trở nên giàu có

Chủ nhật, 15/07/2018 | 08:08 GMT+7

Bạn có bao giờ tự hỏi, chính xác thì người ta đang làm gì để trở nên giàu có mà bạn không biết? Bí quyết của họ là gì? 

Bạn đã từng nghe về cách mà người ta trở thành tỉ phú bằng tài năng của họ. Cách mà họ sống trong ước mơ và phát huy những thế mạnh để tạo ra một đế chế trị giá hàng triệu USD. Làm thế nào để họ đi du lịch thế giới, khám phá cuộc sống và tận hưởng một cuộc sống tự do? Bạn khao khát có cuộc sống như vậy, và đôi khi tự hỏi: “Chính xác thì người ta đang làm gì, mà bạn không biết?”. Câu hỏi không có lời giải đáp và đôi khi còn khiến bạn cảm thấy ức chế...

Nhưng đó là bạn chưa biết sự thật rằng: Có hàng triệu người ngoài kia cũng đang mệt mỏi và bế tắc khi không được sống trong giấc mơ của họ. Rất nhiều người thành công từng nói rằng, làm những gì bạn yêu thích thì bạn sẽ kiếm được thật nhiều tiền. Nhưng hãy cẩn thận, đôi khi, người ta tin vào điều này mà không biết rằng điều đó giết chết nhận thức và cơ hội để làm những việc vốn là thế mạnh chứ không là niềm yêu thích của bạn.

Vậy, hãy biết cách để biến tài năng của bạn thành một công cụ kiếm tiền hữu hiệu. Và dưới đây là 6 bước để bạn làm được điều đó:

1. Xác định thế mạnh của bạn

Hãy tự hỏi mình “Tôi thực sự giỏi về điều gì? Tôi thích làm gì?...”. Bạn cũng cần lắng nghe những gì mà người khác nhận xét về tài năng của bạn. Những nhận xét như thế có thể sẽ giúp bạn nhận ra tài năng của mình, lĩnh vực mà bạn thực sự nổi trội.

Đâu là điểm mạnh của bạn? 

2. Tìm kiếm cơ hội phù hợp

Cơ hội không tự tìm đến bạn. Bạn không thể nghĩ rằng: “Mình cảm thấy mình hợp với công việc này, mình sẽ làm nó”. Bạn phải nhìn ra bên ngoài và xác định các lĩnh vực sinh lợi sẽ tiếp tục phát triển trong những thập kỷ tới. Sau đó, tìm một mối liên hệ giữa công việc và thế mạnh của bạn ở lĩnh vực đó và phát triển nó.

Hãy tự tìm lấy cơ hội cho bản thân mình!

3. Liên kết tài năng và cơ hội

Sự thật là không ai quan tâm đến bằng cấp của bạn. Người ta chỉ trả tiền cho những nhà cung cấp dịch vụ có thể giải quyết vấn đề và đáp ứng nhu cầu của họ. Đúng là bạn có tài năng nhưng bạn phải biết nắm bắt cơ hội. Bạn nên cập nhật những cơ hội trong lĩnh vực sở trường của bạn. Và khi bạn phát hiện ra một cơ hội, hãy thu thập thật nhiều thông tin về nó. Bạn sẽ phải chờ đợi, trong nhiều tháng hoặc thậm chí là nhiều năm.

4. Củng cố thế mạnh của bạn

Để phát triển thế mạnh của bạn thành sức mạnh, bạn phải tập trung và thu hẹp chuyên môn của mình. Ví dụ, nếu tài năng của bạn là diễn thuyết trước đám đông, điều tồi tệ nhất là bạn cố gắng nói về tất cả mọi thứ. Thay vì vậy, chỉ dành khoảng 80% thời gian của bạn tập trung vào phân đoạn thuyết trình phù hợp với tài năng của bạn và phù hợp nhất với nhu cầu của thị trường. Bạn phải thông minh!

5. Tập trung làm việc để tạo ra những giá trị có lợi

Giá trị mà bạn tạo ra tỉ lệ thuận với thu nhập của bạn. Để có thể tạo ra giá trị lớn giúp tăng thu nhập, bạn cần ưu tiên và tập trung sức mạnh vào các nhiệm vụ quan trọng. Để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo môi trường làm việc của bạn không bị phân tâm. Lên lịch cho các nhiệm vụ như trả lời cuộc gọi điện thoại, đọc email và gửi tin nhắn văn bản.

Học cách nói “KHÔNG” với những kẻ giết thời gian. Quan trọng nhất, hãy sử dụng thời gian tối ưu để phát triển bản thân và tạo ra các sản phẩm có giá trị. Bạn càng làm việc trong sự tập trung cao độ, bạn càng nhận được nhiều giá trị hơn.

6. Không bao giờ bỏ cuộc

Sẽ có một thời điểm, bạn không thoải mái khi áp dụng các chiến lược này. Cũng giống như những gì xảy ra khi một con tôm hùm làm vỡ vỏ của nó. Nó sẽ dễ bị tổn thương nhưng sẽ không chịu bò ra khỏi cái vỏ vốn êm đẹp của nó, và nó không thể phát triển. Cũng như vậy, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn bước ra khỏi vỏ của bạn.

Một khi bạn có một quyết tâm cao và kiên trì để thực hiện các bước này, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự tiến bộ của bạn và giá trị mà bạn tạo ra. Hãy nhớ rằng: Đô la của bạn đang nằm trong túi của hàng triệu người ngoài kia, họ đang chờ đợi để trả tiền cho tài năng của bạn.

Bí quyết thành "cỗ máy kiếm tiền" và trở nên giàu có - Ảnh 6

Hãy luôn tiến bước, đừng từ bỏ! Bạn đang đọc bài viết Bí quyết thành "cỗ máy kiếm tiền" và trở nên giàu có tại chuyên mục Tư vấn của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kiếm tiền6 bướcgiàu cóbí quyết

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội