`

Hà Nội lắp camera giám sát 24/24 để thắt chặt an ninh và giám sát thi vào lớp 10

Thứ năm, 30/05/2019 | 20:05 GMT+7

(ĐS&PL) Sáng 30/5, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi Sở GD&ĐT Hà Nội trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020. 

Theo đó, tại các điểm thi đều được lắp camera giám sát 24/24 để thắt chặt an ninh và giám sát thi. Trong thời gian tổ chức coi thi, tất cả các cán bộ tuyệt đối không được mang theo và sử dụng các phương tiện thu phát thông tin cá nhân trong khu vực buổi thi đang diễn ra. Khi xảy ra sự cố bất thường, cán bộ coi thi phải bình tĩnh xem xét cách xử lý cho phù hợp để không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT yêu cầu các điểm thi đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra phòng thi, đảm bảo ánh sáng, thay thế bóng đèn, quạt hỏng. Lưu ý các cửa sổ gần nhà dân, đường giao thông phải có cửa sổ chắc chắn, đảm bảo đóng kín trong suốt thời gian thí sinh làm bài thi, đảm bảo không để thông tin lọt ra ngoài. Các điểm thi có tủ để đựng, bảo vệ đề thi, bài thi. Trưởng điểm thi phải trực tiếp khóa và niêm phong các phòng để thiết bị sao in không phục vụ thi, hệ thống thông tin liên lạc, phòng máy tính có kết nối internet và giữ chìa khóa. Sau khi kiểm tra các điều kiện đầy đủ, chậm chất đến 16h ngày 1/6 phải niêm phong tất cả các phòng thi.

Năm 2019, Hà Nội có 169 điểm thi, huy động gần 11.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Theo quy chế, mỗi phòng có 2 cán bộ coi thi. Trưởng điểm thi tổ chức cho các cán bộ coi thi bốc thăm để đảm bảo yếu tố khách quan, mỗi cán bộ giám sát không quá 7 phòng thi.

Đây là năm đầu tiên thí sinh thi 4 môn, thời gian từ ngày 2 đến 3/6. Sáng 1/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.  Sáng 2/6, thí sinh thi làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi sinh thi môn Toán. Ngày 3/6, sáng thí sinh thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Nhật Linh/Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội lắp camera giám sát 24/24 để thắt chặt an ninh và giám sát thi vào lớp 10 tại chuyên mục Tư vấn của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nộilắp cameragiám sát 24/24an ninhgiám sát thilớp 10

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội