Trường CĐTH ký kết thỏa thuận hợp tác, tạo cơ hội cho sinh viên ra trường

Thứ hai, 27/05/2019 | 17:33 GMT+7

(ĐS&PL) Với mục tiêu trang bị các kiến thức, rèn luyện các kỹ năng thực tế và đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho xã hội trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh, Trường CĐTH đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP tự động hóa Tân Phát.  

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường CĐTH và Công ty CP tự động hóa Tân Phát là sự kiện quan trọng đánh dấu sự cộng tác chính thức và lâu dài giữa hai bên, giữa đơn vị đào tạo và nhà tuyển dụng trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh.

Trường CĐTH đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP tự động hóa Tân Phát.

Đánh giá cao sự quan tâm của Công ty CP Tự động hóa Tân Phát đối với sự nghiệp đào tạo của nhà trường, ông Trần Phúc Trung – Hiệu trưởng Trường CĐTH cho biết: “Lễ ký kết này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nằm trong chiến lược phát triển của Trường CĐTH.

Việc gắn kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp được coi là vấn đề quan trọng trong bối cảnh đào tạo giáo dục nghề nghiệp hiện nay, tạo điều kiện cho HSSV được học tập, thực hành các kiến thức, kỹ năng cần thiết gắn với nhu cầu của người sử dụng lao động, qua đó, cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực được đào tạo sẽ tăng cao.

Việc ký kết thỏa thuận với Công ty CP Tự động hóa Tân Phát cũng như các công ty, doanh nghiệp khác trong cả nước sẽ góp phần giúp nhà trường tăng thêm nguồn lực, tăng thêm điều kiện, sự hỗ trợ cần thiết, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường”.

Tiếp đó, ông Nguyễn Trọng Thưởng, Tổng Giám đốc Công ty CP Tự động hóa Tân Phát bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hợp tác với Trường Cao đẳng Truyền hình, Đài THVN - nơi có bề dày lịch sử, có đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực điện tử, truyền thông. Bên cạnh đó, ông cũng đã giới thiệu về công ty với những lĩnh vực hoạt động nổi trội, rất phù hợp với ngành điện tử, điện lạnh đào tạo ở Trường CĐTH.

Với sự phát triển mạnh mẽ về khoa học và công nghệ hiện nay thì nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang thiếu hụt. Vì vậy, sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, điển hình như ngành kỹ thuật điện tử, điện lạnh đang là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, tập đoàn lớn.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, Trường CĐTH và Công ty CP Tự động hóa Tân Phát sẽ hợp tác về đào tạo, thực hành, thực tập và tuyển dụng. Hai bên thống nhất liên kết đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các HSSV được tiếp nhận tham quan học tập, thực hành và thực tập, tiếp cận với các công nghệ, thiết bị tiên tiến đang áp dụng tại doanh nghiệp. Đặc biệt, Công ty CP Tự động hóa Tân Phát cam kết phối hợp với Trường trong việc tuyển dụng HSSV ra trường đáp ứng yêu cầu công việc của Công ty.

Hà Giang - Thế Hiệp

Tin tài trợ
Flipboard
Trường CĐTHthỏa thuậnhợp táccơ hộisinh viênra trường

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội