`

Ung thư gan di căn vẫn sống khỏe nhờ Lương Y Nguyễn Đình Mạnh

Thứ hai, 09/03/2020 | 09:34 GMT+7

(ĐS&PL) Ông Nam bị đủ các thứ bệnh, bác sĩ bảo vợ ông là kéo dài ngày nào hay ngày đấy. Vậy mà chỉ châm cứu và uống mấy thang thuốc của Lương Y Mạnh, ông đã thoát chết.

Ung thư gan di căn vẫn sống khỏe nhờ Lương Y Nguyễn Đình Mạnh - Ảnh 1

Lương Y Nguyễn Đình Mạnh giới thiệu vị thuốc quý chữa gan và dạ dày tại vườn nhà

Sau một loạt bài viết: Ung thư chưa phải là chấm hết, thoát khỏi ung thư phổi nhờ bài thuốc gia truyền, viết về Lương y Nguyễn Đình Mạnh (Khu LK tổ 7, phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) và nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. PV đã tiếp tục tìm gặp những bệnh nhân mắc bệnh nan y đã châm cứu và uống các bài thuốc lá của Lương Y Mạnh nhằm đưa thông tin xác thực đến độc giả.

Ung thư gan di căn vẫn sống khỏe nhờ Lương Y Nguyễn Đình Mạnh - Ảnh 2

Lương Y Mạnh đang châm cứu cho ông Nam, chị Dung và các bệnh nhân

Người đàn ông bị ung thư gan di căn giai đoạn cuối,  ổ dịch nhiễm trùng “ăn” gần hết lục phủ ngũ tạng.

Chúng tôi có mặt tại nhà Lương Y: Nguyễn Đình Mạnh lúc đó khoảng 14h30’, lúc này trong nhà có vài bệnh nhân đang được châm cứu và chờ điều trị.  Rất may và cũng rất tình cờ là lúc đó ông Nam, chị Dung thì đang châm cứu còn vợ là bà Hoa thì đang ngồi chờ.

Hỏi về bệnh tình của ông Nam ở Biên Giang, Hà đông, hà nội, bà Hoa kể, ngày 14/10/2019, khi vợ chồng ông bà đang vừa buôn bán vừa trông nom cháu nội thì bỗng dưng ông Nam bị trướng bụng đến mức phải đi bệnh viện 103 cấp cứu.

Khi chúng tôi hỏi: “Lúc mới đau sao ông không đi khám ngay mà để đến mức phải đi cấp cứu?” thì được ông Nam cho biết: “Tôi vẫn đang khỏe mạnh bình thường tự nhiên đau nhói ở bụng, xong bụng trương phồng lên. Nó to nhanh lắm, chỉ mấy mươi phút thôi chứ không phải là mấy ngày hay mấy tiếng gì đâu. Đi cấp cứu người ta bảo tôi bị viêm tụy cấp tính. Tôi nằm ở Bệnh viện 103, 20 ngày thì người ta cho về. Về nhà nhưng vẫn trướng bụng, vẫn đau. Sau đó tôi chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị.

Tôi nằm ở Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 06/11/2019 đến ngày 12/12/2019 . Tôi nằm ở giường số 6 khoa Tiêu hóa. Nằm đấy hơn một tháng thì bác sĩ bảo với vợ tôi là bó tay rồi, đưa về lo hậu sự đi, không chữa được nữa. Lúc nằm ở Bạch Mai, cứ tầm từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối là tôi sốt 39-40 độ”.

Bà Hoa tiếp tục nói về bệnh của chồng: “Lúc ấy không phải là bác sĩ cho ra viện đâu. Ông Nam nhà tôi vào viện với đủ các loại bệnh, nào là tiền sử viêm gan B, viêm tụy cấp, nhiễm trùng dịch ổ bụng, mắc vi khuẩn tụ cầu vàng, loét dạ dày, nhiễm khuẩn huyết, bị cả xơ gan, xơ phổi… Viêm tụy cấp thì đã điều trị ổn rồi nhưng hai cái quan trọng nhất là nhiễm trùng dịch ổ bụng và nhiễm khuẩn huyết nặng quá, chữa mãi không khỏi, lại còn ho ra máu. Lúc đầu tôi còn tưởng là ông ấy bị lao nên cho lên khoa Lao nhưng không phải. 

Đến ngày 12/12/2019, các bác sĩ đưa ông ấy đi chiếu chụp một lần nữa, xong các giáo sư họp lại rồi thông báo với gia đình tôi là Bị ung thư Gan di căn giai đoạn cuối các ổ dịch đã đi khắp các cơ quan nội tạng của ông ấy, từ ruột non, màng phổi, lên cả tim, cả tụy. Các giáo sư nói, bệnh viện chỉ làm được thế này thôi, không hơn được nữa. Nằm ở viện thì chúng tôi chỉ đưa kháng sinh vào để kéo dài ngày nào hay ngày đấy, còn sức khỏe thì không đủ để xạ trị hay truyền hóa chất. Bây giờ thế nào thì tùy gia đình quyết định. 

Nghe các bác sĩ nói thế, tôi mới cho ông ấy về, bảo thôi có chết thì chết ở nhà. Lúc ông ấy mới đi viện còn được 57 kg, sau khi ở viện về còn được 42 kg. Về thì cũng không đi lại được, muốn đi đâu, tôi đều phải dìu đi. Hôm đầu tiên về tôi còn dìu ông ấy định đi thể dục nhưng đi được độ 15-20m là phải quay về vì ông ấy không thở được”.

Ngay sau cái hôm từ Bệnh viện Bạch Mai về nhà chờ chết, một đằng anh em họ hàng rục rịch chuẩn bị hậu sự cho ông Nam. Về nhà bà Hoa được chị Dung là chị họ giới thiệu về lương y Mạnh ở Tổ 7, Đồng Mai, Hà Đông, Hà nội. Chị Dung đang ngồi châm cứu cũng thêm lời, tôi  bị U xơ tử cung và U nang buồng trứng, băng huyết gần 9 tháng đi chữa nhiều nơi và uống đủ loại thuốc tây nhưng không khỏi. Tình cờ tôi thấy nhà Lương Y Mạnh trồng cây thuốc trước nhà tôi vào hỏi định mua cây thuốc đó về uống, qua câu chuyện chị Dung kể Lương Y Mạnh nói cứ qua đây tôi điều trị cho đảm bảo vài ngày chị ổn định nếu không ổn định không lấy tiền còn uống mấy cái lá cây đó không thì không hết được bệnh mà thậm chí còn thêm bệnh khác. Hôm sau tôi qua khám để cắt thuốc thì lại vào ngày Rằm nên Lương Y Mạnh nghỉ khám chữa bệnh, tôi nài nỉ nhưng cũng không được nên đành hôm sau nữa tôi qua, sau khi khám và chẩn bệnh song. lương y Mạnh châm cứu và cắt cho tôi một liệu trình thuốc dùng trong 40 ngày. Ngày hôm đó tôi châm cứu song thì tối hôm đó và những ngày sau đó tôi không còn băng huyết nữa mà trước đó thì mỗi ngày tôi phải thay băng mười mấy hai chục lần. Tôi thấy quá kỳ diệu  và tiếp tục điều trị triệt để bệnh của mình, thời gian điều trị cũng được 2 liệu trình rồi tầm 3 tháng uống thuốc và 1 lộ châm cứu 10 ngày. Còn đợt này tôi thấy đau chân và ê ẩm người nên lại sang đây châm cứu điều trị, tôi vẫn uống thuốc đều để điều trị triệt để bệnh U xơ. Rất lạ là da tôi sáng hơn chứ không còn nám và sạm như trước, những u thịt ở quanh mắt và cái khối u mỡ ở lưng cũng hoàn toàn biến mất, điều đặc biệt là tôi còn giảm được 6 cân mặc dù ăn rất khỏe, sức khỏe cũng tăng lên trông thấy chứ không mệt mỏi như những giai đoạn chưa điều trị.

Ung thư gan di căn vẫn sống khỏe nhờ Lương Y Nguyễn Đình Mạnh - Ảnh 3

Chị Dung ở Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội đang được châm cứu và điều trị

Bấy giờ bà Hoa nghĩ, bệnh viện trung ương đã trả chồng mình về rồi thì chả biết ông chết lúc nào… Đã ở đường cùng rồi nên bà Hoa mang cái tâm lý “đằng nào cũng chết” để đi lấy thuốc cho chồng uống. “Tôi cũng chả dám tin là ông ấy còn sống được chứ đừng nói là khỏe được đến bây giờ”, bà Hoa bảo.

Bà Hoa đưa ông Nam sang Lương Y Mạnh khám và được chẩn bệnh cụ thể sau khi đưa ra phác đồ châm cứu và uống thuốc bà Hoa đồng ý. Châm cứu và  uống thuốc được 5 ngày thì đi ngoài như tháo cống, người nhẹ đi, bụng xẹp suống nhiều, sốt cũng giảm , được 12 ngày thì thấy cắt hẳn sốt. Tiếp tục uống thuốc và châm cứu thì thấy ông Nam mỗi ngày khỏe lên được một chút, rồi bắt đầu ăn uống được. Do ăn uống được nên sức khỏe nhanh hồi phục. “Bây giờ ông ấy tăng lên được 46 kg rồi, đi lại vệ sinh bình thường, thần thái cũng linh hoạt hơn.

Nghe vợ kể đến đấy, ông Nam nói xen vào cắt lời: “ Phải nói là tôi rất nể Thầy Mạnh vì Thầy còn trẻ mà lại quá giỏi ấy đã cứu được tôi, chứ lúc tôi về thì cả nhà đã chuẩn bị lo hậu sự rồi. 

Chúng ta đều biết, ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và gây ra nhiều đau đớn, nếu không may mắc phải bệnh này thì xem như là nằm chờ “án tử”. Thấu hiểu điều ấy, Lương y Mạnh đã thầm lặng cống hiến những bài thuốc hay những phương huyệt tốt chữa trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Không chỉ nổi tiếng với phương pháp chữa ung thư mà anh còn rất thành công trong điều trị các bệnh nan y.

Hơn 20 năm hành nghề y học dân tộc, với tâm niệm “Cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp”, Lương y Mạnh  luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu. Dẫu mưa hay gió, ngày hay đêm, bất cứ khi nào bệnh nhân cần là anh luôn sẵn sàng có mặt. Anh luôn động viên họ vượt lên số phận, vượt qua bệnh tật vươn lên trong cuộc sống. Với những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, anh  cũng tặng họ chi phí khám chữa bệnh mà không đòi hỏi ở họ điều gì.

Địa chỉ Lương y -Nguyễn Đình Mạnh: Khu LK, tổ 7, Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0988 308 581

L. Hương

Bạn đang đọc bài viết Ung thư gan di căn vẫn sống khỏe nhờ Lương Y Nguyễn Đình Mạnh tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội