USB Wi-Fi dùng để làm gì? Nên hay không nên sử dụng USB Wi-Fi?

Thứ sáu, 17/05/2019 | 15:54 GMT+7

(ĐS&PL)Trong trường hợp nào bạn nên dùng USB Wi-Fi? Và nó có những ưu điểm nhược điểm gì khi sử dụng. Nhiều người tin tưởng và lựa chọn thiết bị USB Wi-Fi để cải thiện việc thu sóng wifi cho thiết bị máy tính, laptop của mình. Nhưng liệu mấy ai hiểu được bản chất thực sự của chúng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về việc USB Wi-Fi dùng để làm gì? Nên hay không nên sử dụng USB Wi-Fi?

Usb Wifi là gì?

Đơn giản cho mọi người dễ hiểu thì Usb wifi chính có cấu tạo trông giống như một chiếc USB lưu trữ thông thường, nhưng nó lại có chức năng nhiệm vụ chính là  thu và bắt sóng wifi. Nhằm hỗ trợ cho việc bắt sóng wifi cho các thiết bị máy tính, laptop không có khả năng truy cập wifi.

Bên cạnh đó thiết bị này còn tiếp nhận sóng wifi từ modem hoặc toàn bộ các thiết bị phát sóng sau đó phát lại cho các thiết bị khác ở các khu vực lân cận.

USB Wi-Fi dùng để làm gì? Nên hay không nên sử dụng USB Wi-Fi? - Ảnh 1Phóng to

Tại sao phải sử dụng USB Wifi

Thứ nhất, nhờ có Usb Wifi nên có thể cải thiện được tình trạng các máy tính, laptop bị hư card wifi hay không có khả năng kết nối mạng không dây. Chỉ cần cắm vào thiết bị, sau khi cài đặt và cấu hình thì có thể bắt sóng wifi, sử dụng internet mạnh mẽ.

Thứ hai, thiết bị Usb Wifi có thiết kế gọn nhẹ và dễ sử dụng, người dùng có thể bỏ nó trong túi áo, mang bên mình để đi bất cứ nơi đâu đều được.

Thứ ba, Usb Wifi đáp ứng cho nhu cầu kết nối internet cho các thiết bị và còn có thể phát wifi cho các thiết bị lân cận khác.

Kế tiếp đó là các tính năng hiện đại và không ngừng phát triển giúp khắc phục các nhược điểm của các đời trước.

Và cuối cùng là giá cả của các loại USB wifi rất mềm, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Những ai nên sử dụng USB Wifi

Trường hợp cần sử dụng USB Wifi là những người đang sử dụng chiếc máy tính để bạn không có khả năng kết nối wifi. Hay những chiếc laptop đã quá cũ và bị hư card wifi. Bạn không muốn thay thế chúng bởi chi phí khá đắt. Nên việc sử dụng USB Wifi sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn mà còn bắt được sóng wifi luôn ổn định.

Những người không muốn sử dụng mạng có dây vì không đi dây, hay kéo dây quá phức tạp trong môi trường sinh hoạt. Thì họ sẽ cần sử dụng USB Wifi để truy cập được mạng.

Trường hợp bạn muốn phát wifi cho người khác sử dụng chung mạng với mình thì có thể sử dụng USB wifi.

Khi laptop của bạn có khả năng thu sóng wifi tốt, thì dùng USB để phát lại sóng Wifi đó cho những máy khác cho đường truyền ổn định hơn dùng cùng với bạn.

USB Wi-Fi dùng để làm gì? Nên hay không nên sử dụng USB Wi-Fi? - Ảnh 2Phóng to

Có nên hay không nên mua usb wifi

Ưu điểm của usb wifi

Ưu điểm của thiết bị USB wifi chính là các thiết bị máy tính, laptop không có khả năng kết nối wifi thì sẽ được hỗ trợ kết nối nhanh, an toàn.

Nhỏ gọn nên mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, có thể phát sóng wifi cho nhiều thiết bị khác cùng sử dụng.

Cải thiện được việc kế nối mạng wifi cho đường truyền tín hiệu tốt hơn. Giá cả thiết bị này khá rẻ.

Nhược điểm của usb wifi

Thiết bị này khá nhỏ gọn nhưng khi có va chạm mạnh, rơi hoặc vào nước thì dễ bị hư hỏng. Nên khi sử dụng thì người dùng nên cẩn thận hơn.

Một số loại thiết bị không tương thích với USB Wifi như các dòng tivi không được tích hợp sẵn wifi trong đó.

Thiết bị TOTOLINK N300UM - USB Wi-Fi chuẩn N tốc độ 300Mbps

USB Wi-Fi dùng để làm gì? Nên hay không nên sử dụng USB Wi-Fi? - Ảnh 3Phóng to

Tương thích với chuẩn Wi-Fi IEEE 802.11n /g/b ở băng tần 2.4GHz, cho tốc độ kết nối wifi lên đến 300Mbps. Để bảo mật kết nối không dây, thiết bị này cung cấp nút wps để người dùng có thể dễ dàng thiết lập kết nối không dây chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Đến với TOTOLINK Việt Nam các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ hơn về thông tin của thiết bị này. Chỉ với 163.000 đồng bạn sẽ sở hữu ngay N300UM - USB Wi-Fi chuẩn N tốc độ 300Mbps

Tin tài trợ
Flipboard
USB Wi-FiNên hay không nênsử dụng USB Wi-Fi

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội