`

Vi phạm quy tắc ứng xử, một điều dưỡng viên bị kỷ luật

Thứ bảy, 12/04/2014 | 11:32 GMT+7

(ĐSPL) - Xin ở lại một đêm tại bệnh viện nhưng không được chấp thuận, người nhà anh Hà Văn Ký ở Thanh Hóa còn bị một điều dưỡng viên có những lời lẽ xúc phạm ngay tại nơi làm việc.
Ngày 10/4, tổ xử lý thông tin đường dây nóng Bộ Y tế cho biết, một điều dưỡng viên tại Viện bỏng Quốc gia vừa bị kỷ luật vì có những lời lẽ xúc phạm bệnh nhân.
Trước đó, qua tổng đài đường dây nóng, Bộ Y tế đã tiếp nhận cuộc gọi của anh Hà Văn Quy (sinh năm 1965, ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh việc gia đình anh xin phép cho bệnh nhân Hà Văn Ký (89 tuổi được Viện bỏng Quốc gia cho xuất viện vì không thể chữa trị được) ở lại thêm một đêm tại bệnh viện do nhà xa, phương tiện đi lại không có.
Tuy nhiên, điều dưỡng Hồ Thị Thế, Khoa Phẫu thuật tạo hình đã có lời nói xúc phạm đến bệnh nhân.
Vi phạm quy tắc ứng xử, một điều dưỡng viên bị kỷ luật - Ảnh 1
Vi phạm quy tắc ứng xử, một điều dưỡng viên Viện bỏng Quốc gia bị kỷ luật (Hình minh hoạ).
Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã có Công văn số 1346/BYT-VPB1 ngày 21/3/2014 yêu cầu Viện bỏng Quốc gia khẩn trương kiểm tra thông tin phản ánh và xử lý trường hợp vi phạm.
Ngày 28/3/2014, Viện bỏng Quốc gia đã có Công văn số 198/CV-VB báo cáo kết quả xử lý trường hợp vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị Thế.
Sau khi tiến hành xác minh thông tin đúng như phản ánh của anh Hà Văn Quy, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu điều dưỡng Hồ Thị Thế nghiêm túc kiểm điểm về thái độ ứng xử đối với bệnh nhân trước Lãnh đạo bệnh viện và toàn thể Khoa Phẫu thuật tạo hình. Đồng thời nghiêm khắc phê bình và cắt thi đua năm 2014.
 
Tổ Thanh, kiểm tra bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân Hà Văn Ký cảm ơn ý kiến phản ánh, đóng góp cho bệnh viện đồng thời thông báo hình thức xử lý vi phạm đối với điều dưỡng viên Hồ Thị Thế.​​
Bạn đang đọc bài viết Vi phạm quy tắc ứng xử, một điều dưỡng viên bị kỷ luật tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
viện bỏng quốc giađiều dưỡngkỷ luậtứng xửngười nhàdiều dưỡng
Đỗ Việt

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức