`

Viber được WHO chọn làm kênh thông tin chính thức về tình hình dịch COVID-19

Thứ tư, 01/04/2020 | 15:49 GMT+7

(ĐS&PL) Hôm nay, ứng dụng nhắn tin bảo mật toàn cầu Rakuten Viber chính thức được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn làm kênh thông tin chính thức thông báo và cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh COVID-19 vốn đang lan rộng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Viber được WHO chọn làm kênh thông tin chính thức về tình hình dịch COVID-19 - Ảnh 1

Theo đó, quan hệ đối tác mới giữa WHO và Viber là nhằm hướng đến mục đích cùng chung tay chống lại những thông tin sai lệch về COVID0-19 bằng một chatbot đa ngôn ngữ được tích hợp sẵn ngay trong ứng dụng Viber và sẽ có mặt trên toàn thế giới. Viber cho biết chatbot này được lập ra để chống lại nạn tin giả và sai lệch về virus Corona đang lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội hiện nay.   

Để hỗ trợ người dùng đang tìm kiếm những thông tin y tế chuẩn xác, chatbot đang được cập nhất bằng tiếng Anh, Ả Rập, Nga, và sẽ sớm được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt. Nó tập trung vào những câu hỏi thường gặp nhất và tin tức mới nhất liên quan đến đại dịch.

Chuyên mục “Tin giờ chót” cập nhật theo thời gian thực, được dẫn nguồn trực tiếp từ trang web của WHO và đem đến ngay trên điện thoại của bạn. Những mục chính khác như “Tự bảo vệ mình”, “Hướng dẫn sử dụng khẩu trang”, “Khuyến nghị về du lịch” và phần đố vui tương tác trực tuyến “Ngộ nhận” giúp người dùng kiểm tra kiến thức của mình về virus Corona chủng mới. Nút “Quyên góp ngay” khuyến khích người dùng ủng hộ WHO chiến đấu với đại dịch bằng cách đóng góp cho Quỹ Đoàn kết Ứng phó dịch COVID-19.

Viber được WHO chọn làm kênh thông tin chính thức về tình hình dịch COVID-19 - Ảnh 2

Ông Andy Pattison, Giám đốc Giải pháp Kĩ thuật số của WHO, cho biết: “WHO đặt mục tiêu trở thành kênh thông tin y tế đáng tin cậy, tiếp cận đến càng nhiều người càng tốt, thông qua nền tảng công nghệ kĩ thuật số tiên tiến. Ngay trong lúc này, thông tin chính là sức mạnh giúp cứu mạng sống trong đại dịch này”.

Trong khi đó ông Djamel Agaoua, CEO của Rakuten Viber, chia sẻ: “Chúng tôi giúp mọi người kết nối trong khi hỗ trợ chính quyền và cơ quan y tế địa phương cũng như toàn cầu cung cấp những cập nhật quan trọng và chống lại thông tin sai lệch. Rakuten Viber và WHO đang hợp tác để giúp từng cá nhân và cộng đồng được tiếp cận thông tin chuẩn xác một cách đầy đủ nhất và luôn sống khoẻ mạnh trong thời gian đầy thử thách này. Hãy sử dụng chatbot cho bản thân mình, hỗ trợ và bảo vệ người thân bằng cách chia sẻ chatbot với họ. Vì kĩ thuật số rất an toàn trong thời điểm này”.  

Chatbot này hoàn tòan miễn phí và đã sẵn sàng cho tất cả người dùng Viber trên toàn cầu. Nhân dịp này Viber cũng tung ra một bộ sticker được thiết kế đặc biệt nhằm tôn vinh và ủng hộ những nỗ lực không mệt mỏi của các nhân viên y tế tuyến đầu đang phải đối mặt với virus hằng ngày, cũng như lan tỏa tinh thần lạc quan và nghị lực sống khắp thế giới khi nhiều nơi đang bị phong toả. Bất kì ai tải gói sticker này từ Viber cũng đều có quyền truy cập vào chatbot ngay lập tức và dễ dàng. Hoặc cài chatbot từ link:

https://vb.me/c6e9fa

Rakuten Viber kết nối con người, bất kể họ là ai hay từ đâu tới. Người dùng toàn cầu của Viber có quyền truy cập vào một loạt các tính năng như chat 1 – 1, cuộc gọi video, nhắn tin theo nhóm, cập nhật và thảo luận với các thương hiệu cũng như ngôi sao họ yêu thích. Viber đảm bảo cho tất cả người dùng của mình môi trường tự do để chia sẻ cảm xúc.

Rakuten Viber là một phần của Rakuten Inc., một công ty dẫn đầu thế giới về thương mại điện tử và các dịch vụ tài chính. Đây là kênh truyền thông chính thức của FC Barcelona, đồng thời là đối tác ứng dụng nhắn tin và gọi điện chính thức của Golden State Warriors.

Tham gia Viber ngay hôm nay và tận hưởng trải nghiệm giao tiếp tốt nhất thế giới.

Cần tài sản thương hiệu Rakuten Viber mới nhất? Hãy tìm trong trung tâm thương hiệu của Viber.

 EloQ Communications

Bạn đang đọc bài viết Viber được WHO chọn làm kênh thông tin chính thức về tình hình dịch COVID-19 tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội