`

Video: Cảnh hỗn chiến kinh hoàng tại lễ hội đền Gióng

Thứ tư, 25/02/2015 | 12:54 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều thanh niên đua nhau "cướp lộc" đầu năm tại lễ hội đền Gióng, hỗn loạn tới nỗi diễn ra ẩu đả khiến du khách tham gia không khỏi hoảng sợ.

Xem Video:

Theo truyền thuyết, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) là nơi dừng chân cuối cùng trước khi Thánh Gióng về trời, nên hàng năm cứ ngày mồng 6 tháng Giêng âm lịch, dân làng ở đây mở hội linh đình tại Khu di tích đền Sóc thờ Thánh Gióng – Phù Đổng Thiên Vương.

Lễ hội Gióng Sóc Sơn diễn ra trong ba ngày (từ mùng 6 tới mùng 8 Âm lịch) với đầy đủ các nghi lễ truyền thống như: lễ khai quang, lễ rước, lễ dâng hương, dâng hoa tre lên đền Thượng, nơi thờ Thánh Gióng.

Ngày khai hội, dân làng và khách thập phương dâng hương, đúng nửa đêm có lễ khai quang - tắm cho pho tượng Thánh Gióng. Nghi lễ chủ yếu trong ngày chính hội là dâng hoa tre ở đền Sóc (thờ Thánh Gióng) và chém tướng giặc.

Hoa tre được làm bằng những thanh tre dài khoảng 50cm, đường kính khoảng 1cm, đầu được vót thành xơ và nhuộm màu. Sau lễ dâng hoa, tre được tung ra trước sân đền cho người dự hội lấy để cầu may.

Chính trong nghi lễ này, hiện xuất hiện một video cho thấy trong lễ hội đền Gióng  đã xảy ra một trận "hỗn chiến" vô cùng lộn xộn. Khi kiệu hoa tre mới chỉ vào tới đền Thượng (tới đền Hạ mới kết thúc nghi lễ) thì bất ngờ bị hàng chục thanh niên thiếu ý thức xông vào cướp để lấy may.

Video: Cảnh hỗn chiến kinh hoàng tại lễ hội đền Gióng - Ảnh 1

Khung cảnh tại lễ hội đền Gióng hỗn loạn vì ẩu đả. Ảnh: Zing News

Các thanh niên này thậm chí còn dùng gậy để vụt vào đội bảo vệ kiệu, chen lấn xô đẩy cả người già, trẻ nhỏ không thương tiếc.

Gặp phải những người phá đám, đoàn khiêng kiệu ra sức bảo vệ kiệu và chống trả lại các thanh niên thiếu ý thức, tạo nên một khung cảnh hỗn loạn.

Nghi lễ truyền thống trong vài phút đã trở thành một cuộc ẩu đả của nhiều người khiến người dân và các du khách tham gia lễ hội được một phen hoảng sợ. Trận chiến chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của lực lượng công an bảo vệ lễ hội. Tuy nhiên, lễ rước trầu cau diễn ra ngay sau đó cũng gặp phải tình huống tương tự.

Hiện vẫn chưa xác minh được video này diễn ra có phải tại lễ hội đền Gióng năm nay hay không và Ban tổ chức chưa lên tiếng chính thức về đoạn video này. 

Báo Đời sống & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả.

Bạn đang đọc bài viết Video: Cảnh hỗn chiến kinh hoàng tại lễ hội đền Gióng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lễ hộilễ hội đầu nămlễ hội tháng giênglễ hội đền Giónghỗn chiến
Nam Phong (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức