`

Viết về Đại tướng và những tác phẩm chứa chan cảm xúc

Thứ ba, 19/11/2013 | 12:00 GMT+7

Sự kiện:

Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(ĐSPL) – Ban tổ chức cuộc thi viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nhận được hơn 470 tác phẩm dự thi từ độc giả mọi lứa tuổi trong và ngoài nước.

Thời gian nhận bài dự thi viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do báo Đời sống và Pháp luật tổ chức đã chính thức khép lại. Trong một tháng qua, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả trong và ngoài nước. Tính đến 23h59 ngày 15/11/2013, BTC nhận được hơn 470 tác phẩm dự thi của độc giả mọi lứa tuổi.

Sự ra đi của Đại tướng đã để lại những khoảng trống sâu thẳm trong lòng nhân dân. Những ngày tháng mười, nỗi đau ngập tràn mọi nẻo trở thành một phần thiêng liêng trong dòng chảy không ngừng của lịch sử dân tộc. Lòng kính yêu, sự ngưỡng mộ Đại tướng, nỗi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Người… toát lên từ những con chữ chứa chan cảm xúc trong mỗi tác phẩm dự thi khiến chúng tôi vô cùng xúc động và trân quý.

Rất nhiều độc giả không quản ngại đường sá xa xôi vượt hàng trăm cây số tới tòa soạn trao tận tay chúng tôi những tư liệu quý giá về Đại tướng. Đặc biệt nổi bật trong số hơn 470 tác phẩm dự thi có công trình gồm 15 cuốn sách viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nhóm Lạc Hồng đến từ Học viện An ninh Nhân dân.

Viết về Đại tướng và những tác phẩm chứa chan cảm xúc - Ảnh 1

Nhóm Lạc Hồng và tác phẩm dự thi viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong vòng chưa đầy một tháng, hơn 100 bạn sinh viên, cộng tác viên của nhóm Lạc Hồng đã miệt mài nghiên cứu, tìm hiểu, sưu tầm những tư liệu quý báu về Đại tướng đồng thời tham gia phỏng vấn trực tiếp người dân, học sinh, sinh viên tại Hà Nội. 15 cuốn sách viết về Đại tướng giống như những nén tâm hương của thế hệ chiến sĩ trẻ dâng lên vong linh Người.

Ban tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới độc giả trong và ngoài nước đã dành cho cuộc thi sự quan tâm sâu sắc. Kết quả cuộc thi Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chúng tôi công bố vào ngày 04/12/2013, lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày kỷ niệm thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2013.

Báo Đời sống và Pháp luật 

Bạn đang đọc bài viết Viết về Đại tướng và những tác phẩm chứa chan cảm xúc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người anh cả của quân đội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức