`

VIETTEL và SAIGONTEL hợp tác xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu

Thứ sáu, 17/05/2019 | 21:00 GMT+7

(ĐS&PL) Ngày 15/5/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) đại diện cho Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) đã ký kết hợp tác nhằm đẩy mạnh việc chuyển đổi và phát triển  kỷ nguyên số trong doanh nghiệp, xây dựng khu công nghiệp và khu đô thị thông minh.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là Tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai, phát triển hạ tầng CNTT trong nhiều lĩnh vực, Viettel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông, các giải pháp, ứng dụng, dịch vụ CNTT cho các cán bộ, nhân viên và các doanh nghiệp, khách hàng của Saigontel tại toàn bộ hệ thống khu công nghiệp, khu đô thị của Saigontel trên toàn quốc.

Saigontel được biết đến là đơn vị triển khai hạ tầng KCN hàng đầu tại Việt Nam, với sự hẫu thuẫn rất lớn của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) - Tập đoàn tư nhân dẫn đầu về việc thu hút FDI và sở hữu hệ thống BĐS KCN hàng đầu Việt Nam. Saigontel chịu trách nhiệm đầu tư hạ tầng, triển khai cung cấp dịch vụ VT-CNTT trong các KCN với tập khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp FDI lớn như: LG, Canon, Foxconn, Samsung …

Viettel và Saigontel sẽ hợp tác để xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu tại Việt Nam, dự kiến đặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại khu công nghiệp thông minh, mọi hoạt động quản lý, vận hành về an ninh an toàn, chiếu sáng, kiểm soát nước sạch, v.v… của Saigontel sẽ được số hoá toàn bộ và được đầu tư ngay từ bước đầu xây dựng khu công nghiệp. Ngoài ra, việc hợp tác này còn mang trải nghiệm dịch vụ số đến cho hàng nghìn khách hàng, cán bộ, nhân viên, công nhân làm việc trong hệ thống khu công nghiệp của Saigontel như: nhận lương và thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử Viettel Pay, hạ tầng dịch vụ viễn thông, và những ưu đãi đến từ đối tác cung cấp dịch vụ khác của Viettel.

Đặc biệt, Viettel và Saigontel sẽ nghiên cứu các giải pháp công nghệ tích hợp hiện đại chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dịch vụ đối với các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của cả hai bên. Việc triển khai hình thức kinh doanh dịch vụ sẽ giúp cho các doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp của Saigontel có thể tiếp cận với với hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ VT-CNTT phong phú và chất lượng cao hơn, dễ dàng trong quyết định lựa chọn phương thức đầu tư và ứng dụng vào hoạt động quản lý và sản xuất.

VIETTEL và SAIGONTEL hợp tác xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu - Ảnh 1

Đại diện Lãnh đạo hai bên tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phùng Văn Cường – Đại diện cho Tập đoàn Viettel cho biết

“Viettel hiện nay không chỉ là nhà khai thác viễn thông, mà còn là nhà cung cấp dịch vụ số. Chúng tôi lĩnh sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số ở Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra sản phẩm, giải pháp để tư vấn, hỗ trợ, xây dựng cho các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Bà Nguyễn Cẩm Phương – Tổng Giám đốc Saigontel cho biết: “Với vai trò là đơn vị sở hữu quỹ đất KCN và thu hút đầu tư FDI hàng đầu Việt Nam, SGI nhận thấy nhu cầu quản lý, quản trị hiện đã không chỉ còn là của Ban quản lý các KCN mà ngay cả những doanh nghiệp FDI đặt biệt là trong việc quản lý nhân sự, quản trị hệ thống, an ninh … là cực kỳ cấp thiết, do đó SGI sẽ mở cửa KCN cùng hợp tác đầu tư với Viettel để cùng đầu tư những KCN thông minh kiểu mẫu đặt thị trường trọng điểm là miền Nam đặc biệt là Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.”

VIETTEL và SAIGONTEL hợp tác xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu - Ảnh 2

Lãnh đạo hai bên trao tặng quà lưu niệm đánh dấu bước hợp tác mới

Thoả thuận hợp tác giữa Viettel và Saigontel sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, góp phần thực hiện hoá khát vọng số hoá doanh nghiệp, nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên nền tảng số của cả hai bên.

Thông tin tham khảo:

Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI)

Là một trong những Tập Đoàn tư nhân hàng đầu của Việt Nam thành lập vào năm 1999, SGI đã nhanh chóng trở thành tập đoàn với 60 công ty thành viên. Trong đó 04 công ty thành viên đã được niêm đầu tư và quản lý các khu công nghiệp với tổng số 6.000 ha đất 1.500 ha của bất động sản thương mại sẽ được phát triển trong 10 - 20 năm tiếp theo. Tính đến thời điểm 2018 SGI cũng vinh dự là tập đoàn đứng đầu trong việc thu hút FDI với tỉ trọng chiếm 33,8% tổng dòng vốn FDI vào Việt Nam tính đến năm 2018, đặc biệt phần lớn là đầu tư công nghệ cao, công nghệ sạch và công nghệ có hàm lượng chất xám cao.

Những dấu ấn của SGI đã trải dài trên toàn quốc với hàng loạt các dự án Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, các dự án khu đô thị, các dự án du lịch, nghỉ dưỡng... với một số các dự án điển hình như: Khu Công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn (Bắc Ninh), KCN Quang Châu (Bắc Giang), KCN Quế Võ (Bắc Giang); KCN Tràng Duệ (Hải Phòng; Khu công nghệ cao Bắc Sông Hồng (Hà Nội); Khu đô thị Phúc Ninh (Bắc Ninh); Khu Đô thị Tràng Duệ (Hải Phòng; Khu Đô thị Bàu Tràm Lakeside (Đà Nẵng); Khu Đô thị Dragon City Park (Đà Nẵng); Khu Đô thị Tân Phú Trung (TP Hồ Chí Minh); Khu du lịch nghỉ dưỡng và vụ chơi giải trí dã ngoại Sài Gòn – Đà Lạt (Đà Lạt); Khu du lịch Sài Gòn – Hàm Tân (Bình Thuận) …

Trải qua 2 thập kỷ phát triển, với những đóng góp của mình trong việc góp phần gia tăng tỷ lệ sản xuất trong nước, tạo giá trị gia tăng lớn, đóng góp vào chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu, góp phần đóng nguồn thu cho Nhà nước và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, SGI đã gặt hái được nhiều thành tựu và vinh dự được Chính phủ trao tặng 14 Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu liên tục trong 14 năm qua mà chưa một đơn vị nào ở Việt Nam đạt được. Tính đến năm 2010, Chủ tịch Tập đoàn Đầu Tư Sài Gòn (SGI) đã nhận được 06 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Huân chương lao động hạng Nhất – Nhì – Ba.

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) là thành viên của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (Saigon Investment Group – SGI) - chủ đầu tư và quản lý của 38 Khu công nghiệp (KCN) trải dài trên toàn quốc, hiện đang đầu tư và cung cấp các dịch vụ hạ tầng, dịch vụ viễn thông cho các khách hàng là doanh nghiệp trong các KCN của SGI với 70%  tập khách hàng là các doanh nghiệp FDI.

SAIGONTEL mong muốn được xúc tiến để thu hút và kêu gọi đầu tư nước ngoài mạnh mẽ hơn nữa vào các khu công nghiệp do Tập đoàn SGI đầu tư và SAIGONTEL quản lý, đặc biệt là các khách hàng đến từ Châu Âu như Liên Bang Nga, Thụy Điển và Na –Uy.

Bên cạnh Bất động sản, Viễn thông và Công nghệ chính là mảng kinh doanh cốt lõi của Saigontel từ khi thành lập, SAIGONTEL hiện đối tác hàng đầu trên thế giới như China Unicom Americas, Aipac, Private Moblile, Anetcom HQ và KDigital, Viettel, VNPT,.... Khách hàng của SAIGONTEL tập trung tại các phân khúc: các Cơ quan chính phủ - Bộ ban ngành (GOV); các Tập đoàn đa quốc gia (MNC); Tập đoàn/Công ty Viễn thông (Telco); các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại VN (SMB).

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel)

Là Tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai, phát triển hạ tầng CNTT trong nhiều lĩnh vực, Viettel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông, các giải pháp, ứng dụng, dịch vụ CNTT cho các cán bộ, nhân viên và các doanh nghiệp, khách hàng của Saigontel tại toàn bộ hệ thống khu công nghiệp, khu đô thị của Saigontel trên toàn quốc.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Họ và tên: Phan Như Quỳnh

Chức vụ: Giám đốc Truyền thông

Số điện thoại: 0909 320 246

Email: quynh.phan@saigontel.vn

Trân trọng hợp tác!

SAIGONTEL

Bạn đang đọc bài viết VIETTEL và SAIGONTEL hợp tác xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VIETTELSAIGONTELhợp tácxây dựngkhu công nghiệpthông minhkiểu mẫu

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội