`

Vụ bé trai tử vong do diều cuốn: Yêu cầu không thả diều kích thước lớn

Thứ ba, 17/03/2015 | 15:22 GMT+7

Sự kiện:

Bé trai tử vong do bị diều cuốn

Liên quan đến vụ bé trai V.M.Đ. (gần 5 tuổi, nhà ở Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM) đã bị một con diều cuốn lên cao và rơi xuống đất tử vong, ngày 17/3, UBND huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Công an huyện, Phòng quản lý đô thị huyện và UBND thị trấn Hóc Môn… tổ chức giám sát, chấn chỉnh, ngăn chặn người dân tụ tập, tổ chức mua bán tại khu đất trống xảy ra sự việc thương tâm làm bé Đạt bị chết.
Đồng thời tổ chức tuyên truyền để người dân không thả những loại diều có kích thước lớn để tránh những sự cố đáng tiếc tương tự xảy ra.
Vụ bé trai tử vong do diều cuốn: Yêu cầu không thả diều kích thước lớn - Ảnh 1

UBND huyện Hóc Môn yêu cầu tổ chức tuyên truyền để người dân không thả diều có kích thước lớn.

Ông Đặng Quang Sang - Chánh Văn phòng UBND huyện Hóc Môn cho biết: “Cánh đồng diều nằm ở thị trấn Hóc Môn là khu đất trống mà người dân và các câu lạc bộ tập chung thả diều vui chơi là khu đất trống của một doanh nghiệp, hoàn toàn không được Nhà nước quy hoạch làm khu vui chơi thả diều. Việc Câu lạc diều Sài Gòn mang đi thử con diều khổng lồ cũng không được cơ quan chức năng cấp phép thả diều tại khu vực”.
Để chia sẻ nổi đâu mất mát với gia đình chị Văn Thị Thanh Thúy (mẹ bé Đ., ngày 16/3 UBND huyện Hóc Môn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 17 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho bé.
Như tin tức đã đưa, khoảng 16h ngày 15/3, tại khu vực Đồng Diều thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM, bé trai V.M.Đ (gần 5 tuổi, nhà ở Xuân Thới Đông, Hóc Môn) đã bị một con diều cuốn lên cao khoảng 20m và rơi xuống đất tử vong.
Được biết, con diều gây tai nạn có sải cánh 18m là của câu lạc bộ (CLB) diều Sài Gòn đang thả thử nghiệm để chuẩn bị cho Festival diều tại Vũng Tàu sắp tới.
Vụ bé trai tử vong do diều cuốn: Yêu cầu không thả diều kích thước lớn - Ảnh 2

Di ảnh bé trai tử vong do bị diều cuốn.

Một số người tại hiện trường cho biết, trong lúc các thành viên CLB diều Sài Gòn căng con diều lên để chờ gió thì bé Đ. không hiểu sao lại chui được vào trong cánh diều. Do các thành viên CLB diều Sài Gòn không để ý nên khi có gió, con diều bay lên cao đã cuốn theo bé Đ.
Chân của bé Đ. bị dây của diều quấn vào và đến độ cao khoảng 20m thì em bị rơi xuống đất.
Ngay khi phát hiện sự việc, hoạt động thả diều được ngưng lại toàn bộ. Các thành viên CLB diều Sài Gòn đã đưa bé Đ. đi cấp cứu ở Bệnh viện Hóc Môn nhưng bé đã tử vong.
Một thành viên của CLB diều Bình Tân có mặt ở hiện trường kể lại, trước khi thả diều, cũng có người canh giữ để không cho các em bé đến gần nhưng không hiểu sao bé Đ. lại chui được vào bên trong.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân vụ việc.
MAI NGUYÊN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
Bạn đang đọc bài viết Vụ bé trai tử vong do diều cuốn: Yêu cầu không thả diều kích thước lớn tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé traitử vongdiều cuốndiềuSài GònTP.HCMhóc môn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức