`

Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Phát hiện nhiều con lãnh đạo tỉnh được nâng điểm

Thứ tư, 10/04/2019 | 07:20 GMT+7

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang, trong số những thí sinh được nâng điểm, có trường hợp là người nhà của lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

Người lao động đưa tin, ngày 8/4, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, bà Triệu Thị Chính (51 tuổi), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch hội đồng, Trưởng ban chấm thi Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang, là người trực tiếp điều hành Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm, bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Ông Phạm Văn Khuông (60 tuổi), Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang và bà Lê Thị Dung (50 tuổi), Phó đội trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Giang, cùng bị khởi tố về tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục khám xét và bắt tạm giam Vũ Trọng Lương ngày 20/7 (Ảnh: Người lao động)

Trước đó, tháng 7/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Trọng Lương (Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang), Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Không chỉ dừng lại ở đó, theo phản ánh của không ít phụ huynh Hà Giang cũng như thu thập thông tin của báo Thanh Niên, trong số những thí sinh được nâng điểm đã có trường hợp người nhà của lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Thậm chí, con của Phó giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Văn Khuông vừa bị khởi tố cũng được nâng điểm không trong sáng.

Mai Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Phát hiện nhiều con lãnh đạo tỉnh được nâng điểm tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gian lận thi cửgian lậnnâng điểmlãnh đạo tỉnhcon lãnh đạo tỉnh được nâng điểm

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội