`

Vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình: Không giữ bí mật phán quyết là vi phạm quy định tố tụng trọng tài

Thứ bảy, 13/04/2019 | 14:28 GMT+7

Chiều 12/4, Bộ Tư pháp đã phát đi thông cáo báo chí về vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình. Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết.

Tuy nhiên, hiện nay, một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ánh không chính xác nội dung của Phán quyết cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận.  

Vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình: Không giữ bí mật phán quyết là vi phạm quy định tố tụng trọng tài - Ảnh 1

Trụ sở Bộ Tư pháp

Trước đó, vào ngày 10/4/2019, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo Quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành Phán quyết về Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan. 

Bộ Tư pháp đang phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan và Công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam.

Trần Quyết/Sức Khỏe 365  

Bạn đang đọc bài viết Vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình: Không giữ bí mật phán quyết là vi phạm quy định tố tụng trọng tài tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ kiện Trịnh Vĩnh BìnhPhán quyếtvi phạmquy địnhtố tụng trọng tài

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội