`

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc

Thứ bảy, 20/02/2021 | 09:03 GMT+7

Từ ngôi trường nổi tiếng Chuyên Lam Sơn danh giá với chuyên toán, chàng trai vàng với sở trường toán học đã tốt nghiệp chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin tại một trường đại học tại Đức. Với hơn 10 năm tìm tòi sáng tạo, Vũ Nguyên Thắng không chỉ gặt hái thành tựu trong công việc, mà còn có một lượng lớn người hâm mộ trên trang mạng xã hội, tên tuổi của anh đã sớm ghi dấu nhiều nơi.

“Ngôi sao của đám đông” bắt đầu từ rất sớm…

Vũ Nguyên Thắng từ sớm đã bộc lộ niềm đam mê với toán học và công nghệ thông tin. Tính cách hài hước, gây cười và dễ gần của anh lại trở thành điểm mạnh giúp anh có được sự yêu mến từ mọi người, và trở thành “tâm điểm” được ngưỡng mộ của đám đông.

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc - Ảnh 1

Quản lý mình bằng cái đầu, giúp đỡ người khác bằng trái tim, đó là cách anh tạo nên sự khác biệt 

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã biết mình cần gì và sẽ làm gì để thực hiện được đam mê ấy. Anh tâm sự: "Từ nhỏ tôi đã bị thu hút bởi những thứ liên quan đến công nghệ. Tình yêu dành cho nó cũng từ đó mà lớn dần. Vì vậy tôi đã quyết định sang Đức để theo đuổi ngành Công Nghệ Thông Tin và mối lương duyên với Google cũng bắt đầu từ đây".

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc - Ảnh 2

Kỉ niệm tại Google Singapore của chàng trai Việt

Bôn ba nơi xứ người để hoàn thành ước mơ, nhưng chưa bao giờ Vũ Nguyên Thắng muốn bỏ cuộc. Đối với anh công việc chính là lí tưởng, là đam mê anh theo đuổi suốt những năm tháng tuổi trẻ. Vì vậy, thay vì mỏi mệt trong những áp lực, anh luôn cố gắng biến chúng thành động lực để cố gắng mỗi ngày. Nhờ vậy, Vũ Nguyên Thắng ngày càng gặt hái được nhiều thành công bởi sự lạc quan và hết mình trong công việc.

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc - Ảnh 3

Dịp công tác Google Sydney của Vũ Nguyên Thắng

Thành tựu đến từ quá trình tích luỹ nền tảng

Đến với công nghệ từ hơn 10 năm trước, tích lũy cho mình những nền tảng vững chắc nhất định. Để rồi khi những cuộc cải cách công nghệ toàn cầu diễn ra mạnh mẽ như công nghệ 4.0 và gần đây là công cuộc chuyển đổi số toàn cầu giai đoạn Covid-19, cái tên Vũ Nguyên Thắng đã là sự bảo chứng cho sự vận hành thành công của rất nhiều sản phẩm thuộc mảng tài khoản Google, nền tảng Webmaster, Google play của Google. Không dừng lại ở đó, anh còn bắt tay lập trình nhiều ứng dụng hấp dẫn được đông đảo người dùng đón nhận trên Google play và Apple store.

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc - Ảnh 4

Vũ Nguyên Thắng trong chuyến tham dự hội nghị tại trụ sở chính Google, Mountain View Mỹ

Vốn là chàng trai ưa thích sự khám phá, Vũ Nguyên Thắng luôn dành thời gian để tận hưởng cuộc sống ở những vùng đất khác nhau trong những chuyến công tác. Dù ở Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan, Singapore, Úc hay Malaysia, mỗi nơi anh đặt chân đến đều tạo nên khoảng thời gian tuyệt đẹp. Đối với anh, vùi đầu vào công việc mà quên mất thanh xuân của mình, điều đó sẽ thật đáng buồn.

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc - Ảnh 5

Kỷ niệm tại Tower Bridge nổi tiếng

Không dừng lại sau hào quang thành công

Thành công không có nghĩa là cho phép mình dừng lại, nhất là trong bối cảnh thế giới phẳng, công nghệ song hành với cuộc sống như hiện  tại” – Vũ Nguyên Thắng chia sẻ.

Khi đã càn quét khắp các mặt trận Google, Vũ Nguyên Thắng đang bắt đầu "nhăm nhe" lấn sân sang Youtube. Ưa thích sáng tạo nội dung, đột phá trong những điều khác biệt, người ta ngưỡng mộ anh không chỉ vì Vũ Nguyên Thắng là chàng trai sinh ra với bản lĩnh của tuổi trẻ mà còn vì anh luôn tạo nên những điều bứt phá trong cuộc sống. Kênh Youtube của anh cũng được nhiều người theo dõi và có nút bạc rồi nút vàng.

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc - Ảnh 6

Những thành quả anh đã đạt được ở lĩnh vực Youtube

Từng bước, từng bước kiến tạo những thành tựu và chia sẻ nguồn năng lượng tích cực với mọi người, đến nay Vũ Nguyên Thắng đã là chuyên gia sản phẩm Google đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển các sản phẩm của ông lớn làng công nghệ. 

Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc - Ảnh 7

Chàng trai có mối lương duyên định mệnh cùng Google

Hàng năm, anh được Google mời tham dự hội nghị thượng đỉnh một tuần tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Ở mỗi chuyến đi đó, anh không những được trau dồi thêm kiến thức mới mà còn được sử dụng những sản phẩm mới nhất của Google và đặc biệt được trải nghiệm văn hoá, ẩm thực đa dạng trên từng vùng đất.

Với những thành quả đã đạt được, đó chính là bằng chứng rõ nét và vô cùng thuyết phục về chàng trai Vũ Nguyên Thắng “nói được làm được”.

Link Facebook : https://www.facebook.com/thangexpert

Bảo Nhi

Bạn đang đọc bài viết Vũ Nguyên Thắng - Tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ năng động và hết mình trong công việc tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội