`

Vũ Quốc Hải: Phải sống cho thật xứng đáng

Thứ năm, 25/03/2021 | 11:02 GMT+7

Câu chuyện về anh chàng Vũ Quốc Hải đang gây cơn sốt trên mạng xã hội bởi các video Youtube vô cùng hài hước, ấn tượng khiến cho nhiều người cảm phục với tinh thần lạc quan, vui vẻ của anh.

Giọng hát đầm ấm, trong trẻo nói lên phần nào nghị lực sống đầy năng lượng của một chàng trai đi lên từ nghèo khó. Với anh Hải, cuộc sống không phải chỉ là duy trì sự sống mà phải sống sao cho xứng đáng.

Xuất thân từ một gia đình bình thường, thậm chí là có phần nghèo khó thế nhưng Vũ Quốc Hải chưa bao giờ để hoàn cảnh làm mình gục ngã. Mỗi khi buồn, khi gặp khó khăn anh luôn dùng giọng hát của mình để giải tỏa tâm trạng. Anh biết rằng, dù mình có ủ rũ, có tỏ ra đáng thương thì mọi thứ cũng chẳng có gì thay đổi.

Sinh năm 1996, Vũ Quốc Hải bắt đầu kiếm tiền bằng cách hát rong bán kẹo kéo. Anh chàng trẻ tuổi mang theo giấc mơ của mình hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. KHi nhìn anh hát, thấy cách anh truyền năng lượng mấy ai ngờ rằng anh đang phải nai lưng kiếm từng đồng tiền lẻ trả số nợ 60.000.000 đồng trước đó.

Đến cả chiếc loa kéo và chiếc mic kiếm cơm cũng là dụng cụ anh đi mượn. Mãi về sau, anh mới tích cóp đủ tiền để mua trả góp cho mình một chiếc loa. Sau bao cố gắng, cam chịu, số tiền nợ trước đó cũng được hoàn trả đầy đủ, cuộc sống của Quốc Hải bắt đầu rẽ sang một trang mới.

Vốn sở hữu một giọng hát vô cùng ngọt ngào, ấm áp Quốc Hải rất muốn lập một kênh Youtube chỉ với mục đích thỏa mãn đam mê ca hát của mình. Anh còn hy vọng bản thân có thể đem giọng hát, tinh thần lạc quan của mình truyền cảm hứng, năng lượng, niềm vui cho những ai cũng phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống giống như anh. Không ai có thể ngờ, sự chân thành, mộc mạc đó lại làm cuộc đời của Vũ Quốc Hải thay đổi theo một chiều hướng mới, một tương lai vô cùng sáng lạn.

Sau một thời gian ngắn hoạt động trên Youtube, kênh của anh thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ mọi người. Số lượng người xem đăng ký theo dõi tăng lên liên tục, anh sở hữu nút bạc Youtube đáng tự hào, có hàng trăm video đạt triệu view cho tới chục triệu view.

Trò chuyện với Quốc Hải, anh chia sẻ tâm tư của mình: “Cuộc sống thì luôn luôn có khó khăn, không ai được thuận buồm xuôi gió mãi mãi. Thế nhưng điều cốt yếu là bất cứ khi nào chúng ta còn sống, chúng ta phải sống cho thật xứng đáng. Dù có buồn, có tuyệt vọng hay buông xuôi tất cả cũng chỉ khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn. Chi bằng, chúng ta cứ cố gắng hết mình, sống bằng tinh thần lạc quan nhất để mỗi ngày trên thế gian này đều có ý nghĩa và tươi đẹp.

Sau khi có được điều kiện tốt hơn. Quốc Hải không ngừng làm nhiều việc thiện, góp chút công sức của mình cho xã hội, chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình.

Từ câu chuyện của Vũ Quốc Hải, chúng ta thấy rằng nghị lực là tất cả sức mạnh để con người vươn lên trong cuộc sống. Ai rồi cũng có lúc thăng trầm của cuộc sống, ai rồi cũng sẽ có lúc phải đau lòng rơi nước mắt nhưng cách bạn sống là cách bạn tự quyết định tương lai của mình.

Thông tin liên hệ chi tiết tại:

FaceBook : https://www.facebook.com/Vuquochaiofficial

Thùy Trang 

Bạn đang đọc bài viết Vũ Quốc Hải: Phải sống cho thật xứng đáng tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội