`

Xác mới phát hiện không phải nạn nhân vụ Cát Tường?

Chủ nhật, 20/07/2014 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng

Liên quan đến xác nạn nhân nghi vụ Cát Tường, lãnh đạo phòng PC45 - Công an TP Hà Nội cho biết, xác chết này tuy đã bị phân hủy mạnh nhưng vẫn còn khá mới...

Ngày 19/7, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã đưa một số mẫu phẩm trên thi thể được vớt tại sông Hồng, đoạn qua bến đò Vân Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đi giám định.

Xác mới phát hiện không phải nạn nhân vụ Cát Tường? - Ảnh 1
Khu vực phát hiện xác chết nghi là nạn nhân vụ Cát Tường.

Trước đó, vào sáng 18/7, một thi thể người có một số đặc điểm giống với chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường) được người dân chài phát hiện gần bến đò Vân Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, xác chết đã bị phân hủy, các bộ phận cơ thể đã bị rời ra. Bước đầu xác định, xác chết mặc quần đen, áo hoa đen trắng.

Theo lãnh đạo Phòng PC45,  ít có cơ sở để cho rằng thi thể được phát hiện là chị Lê Thanh Huyền, nạn nhân bị phi tang trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra hồi cuối tháng 10 năm ngoái.

“Xác chết này tuy đã bị phân hủy mạnh nhưng vẫn còn khá mới. Người chết đã 9 tháng khó có thể còn hình hài như vậy”, thiếu tá Trung nói.

Đồng quan điểm, bác sỹ Tạ Văn Sang (Giám đốc Công ty Y dược Tinh Hoa), người có nhiều năm nghiên cứu về xương khớp, cho rằng: ở điều kiện bình thường, trong thời gian 9 tháng, phần da thịt của cơ thể người chết sẽ bị phân hủy hết và không thể giữ được hình hài ở bộ phận nào.

Theo bác sỹ Sang cho biết, đối với một số trường hợp sử dụng thuốc điều trị bệnh xương khớp hoặc một số loại bệnh khi còn sống, có thể quá trình phân hủy cơ thể sẽ diễn ra lâu hơn.

Một số trường hợp khác là thi thể được bọc kín ngăn không khí và ở trong môi trường có nhiệt độ thấp. Những trường hợp này có thể cũng làm giảm tốc độ phân hủy cơ thể.

Trường hợp nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, thi thể bị thả trôi sông, khả năng đến giờ còn giữ được hình hài, da thịt rất khó xảy ra. Những loại thuốc Tường sử dụng trong phẫu thuật cho chị Huyền như thuốc tê, thuốc an thần không có ảnh hưởng đến quá trình phân hủy cơ thể.

Bác sỹ Sang băn khoăn "Thi thể được phát hiện trên sông Hồng khó có thể là nạn nhân Huyền”.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng PC45 - Công an TP Hà Nội cũng cho hay, tại hiện trường phát hiện xác chết, người thân chị Lê Thị Thanh Huyền cho rằng người này không phải là chị Huyền. Xác chết không có đầu và khi nhìn bằng mắt thường, người nhà chị Huyền nói rằng có nhiều đặc điểm nhận dạng không giống. Quần áo người chết cũng không phải là quần áo chị Huyền đã mặc hôm ra khỏi nhà đến thẩm mỹ viện.

Mặc dù vậy, cơ quan công an vẫn phải giám định, và xác định nguyên nhân cái chết và truy tìm nhân thân theo đúng thủ tục quy định.

Bạn đang đọc bài viết Xác mới phát hiện không phải nạn nhân vụ Cát Tường? tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thẩm mỹ viện cát tườngVụ Cát tườngxác chị Huyềntìm thấy xác chị Huyềnbác sĩ Tường
Theo VnMedia

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức