`

Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ

Thứ năm, 17/07/2014 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Qua nét vẽ của các họa sĩ nhí, hình ảnh Hoàng Sa - Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió hiện lên thật gần gũi và thân thương cùng với hình ảnh người lính hải quân Việt Nam.

Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 1
Tác phẩm được giải nhất.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Hoàng sa – Trường Sa trong trái tim em” do Hội đồng đội thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức từ tháng 2/2014 và tổng kết trưng bày tại Bảo tàng Đắk Lắk từ ngày 23/5 đến ngày 30/8 không khỏi làm du khách bồi hồi, xúc động. Bởi đây là cuộc triển lãm mà những bức tranh được vẽ bằng trái tim của trẻ thơ.

Với nhiều người, Trường Sa - Hoàng Sa được biết qua trang viết, hình ảnh hay những thước phim nhưng đối với trẻ em thì hình ảnh Trường Sa - Hoàng Sa lại qua những bài giảng, lời kể của các bậc phụ huynh, đó là một nơi rộng lớn, hùng vĩ. Dù chỉ là những đứa trẻ hồn nhiên nhưng trong tim vẫn chứa đựng niềm tự hào, xúc động khi nói về hai quần đảo thân thương của quê hương; đó là mảnh đất yên bình và giản dị thật gần gũi.

34 tác phẩm đặc sắc nhất được chọn từ 1.500 bức tranh đạt chất lượng từ các liên đội trực thuộc Hội đồng đội thành phố trưng bày tại triển lãm là 34 cách nhìn khác nhau về biển đảo quê hương.

Qua nét vẽ của các “họa sĩ nhí”, người xem lại cảm nhận được hình ảnh khác của nơi “đầu sóng - ngọn gió”; Hoàng Sa - Trường Sa: Đó là nơi mà ngư dân Việt sống và mưu sinh, nơi chủ quyền tổ quốc được đánh dấu trên từng chiếc tàu đánh cá giữa khơi xa; nơi tình yêu và ánh mắt tổ quốc hàng ngày vẫn dõi theo. Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng không quên khắc họa hình ảnh người lính hải quân Việt Nam hiên ngang giữa vùng biển rộng lớn của đất nước.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Hoàng sa – Trường Sa trong trái tim em” đã mang lại cho học sinh - những thế hệ trẻ tương lai của đất nước có một cái nhìn cụ thể, khách quan nhất về tình hình lãnh thổ. Từ đó, khuyến khích sự phát triển tài năng nghệ thuật của thiếu nhi thành phố Buôn Ma Thuột, đồng thời để các em thể hiện trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển đảo Việt Nam, cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi triển lãm.

Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 2
Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 3
Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 4
Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 5
Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 6
Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 7
Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ - Ảnh 8
Bạn đang đọc bài viết Xúc động hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa vẽ bằng trái tim trẻ thơ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hoàng SaTrường Satin tuctranhlính hải quânhọa sĩ nhíBảo tàng Đắk Lắkvẽ tranhthiếu nhitriển lãm
Đắc Tứ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức