`

Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết

Thứ hai, 26/01/2015 | 19:00 GMT+7

Sự kiện:

Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

(ĐSPL) - Trước sự xuống cấp trầm trọng, con đường gốm sứ ven đê sông Hồng đang được tu sửa, tuy nhiên phải 2 tháng nữa công việc này mới hoàn thành.

Con đường gốm sứ có chiều dài gần 4km kéo dài từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Tân Ấp  đã được chứng nhận kỷ lục Guiness là con đường gốm sứ dài nhất thế giới. Chưa đầy 4 năm sau,  con đường đã lộ những biểu hiện xuống cấp trầm trọng.

Những vết nứt kéo dài đã xuất hiện trên những bức tranh gốm này và càng ngày càng lớn, những mảng ghép hoa văn bị bong tróc thành từng mảng lớn nham nhở.

Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 1
Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 2

Sau một thời gian dài lên kế hoạch về việc tu bổ, tôn tạo công trình nghệ thuật này, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội cũng đã bắt đầu cho nhân công sửa chữa những đoạn hư hại nặng trong những ngày vừa qua.

Dự kiến cuối tháng 2/2015 sẽ hoàn thành kế hoạch  tu bổ con đường gốm sứ.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thành phố, lý do có sự chậm trễ trong việc tu bổ, tôn tạo công trình nghệ thuật này là bởi trong thời gian vừa qua chưa có sự thống nhất trong việc giao trách nhiệm quản lý cho Sở Xây dựng hay Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 3
Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 4

Nhiều đoạn trên con đường gốm sứ bị xuống cấp nặng, gây mất mỹ quan.

Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 5

Trên đoạn qua đê Yên Phụ, những mảng tường bị bong tróc, rạn nứt đang được hai nhân công của công ty Nghệ thuật tân Hà Nội đục đẽo, cắt ghép lại.

Công việc mất rất nhiều thời gian vì thế mà cả ngày hai người có thể chỉ sửa xong được 1 tới 2 mét vuông. Với tiến độ thế này, để sửa chữa xong toàn bộ con đường gốm sứ gần 4km phải mất tầm 2 tháng nữa, anh Phiêu – một trong hai người nhân công cho biết.

Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 6

Những nhân công đang tiến hành tu sửa các đoạn bị hư hỏng trên con đường gốm sứ.

Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 7
Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết - Ảnh 8
Bạn đang đọc bài viết Xuống cấp trầm trọng, Con đường gốm sứ không tu bổ xong trước Tết tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con đường gốm sứTết Nguyên đánTết ất Mùitết 2015công trinhsông hồng
Đức Hiếu - Hồng Vân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức