`

Bệnh sởi bùng phát tại 43 tỉnh thành trên cả nước

Thứ tư, 20/02/2019 | 14:16 GMT+7

Ghi nhận tại 43 tỉnh, thành phố trên cả nước, tình hình dịch sởi đang diễn biếng này càng phức tạp.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch sởi đang gia tăng trên toàn cầu và đang được cân nhắc như là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Việt Nam, từ cuối năm 2018 tới nay, do thời tiết diễn biến bất thường, dịch sởi có điều kiện thuận lợi để bùng phát và diễn biến phức tạp. 

Theo thông kê mới nhất hiện cả nước có hơn 5.200 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Bệnh sởi đã ghi nhận ở 43 tỉnh, thành phố có bệnh nhân, đặc biệt tập trung nhiều tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tại TP.HCM, bệnh sởi xuất hiện tại tất cả 24 quận, huyện. Riêng tại Hà Nội, các chuyên gia cảnh báo số lượng ca sởi tăng đột biến, với 192 ca bệnh sởi từ đầu năm đến nay, trong khi hai tháng đầu năm ngoái chỉ 22 ca. Sở Y tế Hà Nội thống kê trong vòng năm ngày qua có 78 trường hợp bị sởi.

Cùng theo các cơ quan chức năng, 90% số ca mắc sởi kể trên là do chưa được tiêm phòng, tiêm không đủ liều hoặc không rõ về tình trạng tiêm phòng.

Để chủ động phòng bệnh sởi, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sởi đến trạm y tế xã, phường để tiêm vắc-xin phòng sởi; rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và đảm bảo các biện pháp về tăng cường dinh dưỡng cho trẻ...

Thanh Mai (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh sởi bùng phát tại 43 tỉnh thành trên cả nước tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bệnh sởibùng phátbệnh dịchtiêm phòng

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội