`

Đạn súng săn xuyên từ cổ xuống phổi

Thứ hai, 26/11/2018 | 07:53 GMT+7

Vừa qua, bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp bé trai 6 tuổi, ngụ tại Đăk Lắk bị đạn súng săn bắn xuyên từ cổ đến đỉnh phổi trái.

Theo lời kể của anh N.T.P (cha của bé): Sau khi vào rừng săn bắt về, đã bất cẩn để khẩu súng vẫn còn đạn bên trong nhà. Hai con trai của anh (bé 9 tuổi và bé 6 tuổi) lấy súng nghịch với nhau, vô tình người anh bóp cò, đạn bắn xuyên từ cổ vào ngực người em.

Hoảng hốt, gia đình ngay lập tức đưa bé chuyến đến bệnh viện tỉnh sau đó chuyển đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại đây, bé được thăm khám, kết quả chụp X-Quang ngực cho thấy, viên đạn đi từ cổ nhưng không xuyên vào mạch máu lớn. Sau khi thăm khám, hội chẩn khoa, các bác sĩ nhận định nếu mổ mở, đi từ vùng cổ có thể rất khó khăn vì mạch máu, thần kinh vùng này rất nhiều và vết mổ sẽ rất xấu nên ekip đã quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực lấy viên đạn. Hiện tại em đã ổn định và xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Hiền - Phòng Chỉ đạo Tuyến Bệnh viện Nhi Đồng 2, trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động, nên cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

BS. Nguyễn Hiền - P. Chỉ Đạo Tuyến

Bạn đang đọc bài viết Đạn súng săn xuyên từ cổ xuống phổi tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phẫu thuậtcấp cứusúng săn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội