`

Làm rõ việc bác sĩ 'kéo' bệnh nhân ra ngoài mổ dẫn đến tử vong

Thứ sáu, 20/04/2018 | 14:09 GMT+7

Ngày 19/4, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo Bệnh viện (BV) Bình Dân làm rõ thông tin “bác sĩ BV Bình Dân bị tố “câu” bệnh nhân ra ngoài mổ dẫn đến tử vong”.

Sở Y tế TP cũng chỉ đạo thanh tra khẩn trương thu thập các thông tin liên quan, niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh tại BV Bình Dân và BV Bưu điện, ghi nhận chẩn đoán và điều trị tại BV Chợ Rẫy, chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến Phòng Nghiệp vụ y thuộc Sở họp hội đồng chuyên môn nhằm xác định nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Trước đó, gia đình bệnh nhân B.H.S (66 tuổi, ngụ Vĩnh Long) tố khi bệnh nhân đến BV Bình Dân khám thì bác sĩ P.V.S đưa ra BV Bưu điện mổ lồng trong trực tràng. Sau mổ, bệnh nhân bị xuất huyết ổ bụng, nhiễm trùng vết mổ... và được phẫu thuật lần 2.

Tuy nhiên, khi tiến hành gây mê mổ lần 2 (ngày 16/4) để phẫu thuật thì bệnh nhân hôn mê. Chiều tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển qua BV Chợ Rẫy, hôm sau thì tử vong. Theo giải trình của bác sĩ P.V.S gửi lãnh đạo BV Bình Dân, bệnh nhân S. là người quen nên không có việc “cò kéo” đưa bệnh nhân ra ngoài mổ.

Nguồn Thanhnien

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ việc bác sĩ 'kéo' bệnh nhân ra ngoài mổ dẫn đến tử vong tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mổmổ đại tràngbệnh nhân tử vongBệnh viện Bình Dân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội