`

Một người sống sót trong vụ ngộ độc nấm kiến 3 người tử vong: Thông tin mới nhất

Thứ tư, 18/04/2018 | 12:06 GMT+7

Bác sĩ BV Bạch Mai cho biết thông tin mới nhất về bệnh nhân Sùng Diêu H. Đây là bệnh nhân duy nhất còn sống sót trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang khiến 3 người trong gia đình đã tử vong.

Thông tin từ BV Bạch Mai cho hay, sau 16 ngày điều trị tích cực với sự chăm sóc tận tình của y bác sỹ Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Sùng Diêu Hồng. (bệnh nhân duy nhất còn sống sót trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang khiến 3 người trong gia đình đã tử vong) hiện đang phục hồi sức khỏe.

Ông Hồng lúc nguy kịch

Phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai cũng đã đồng hành cùng bệnh nhân suất ăn và một phần kinh phí trong suốt quá trình điều trị. Ngày 17/4/2018, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe đang hồi phục và đã được chuyển tuyến về Bệnh viện tỉnh Hà Giang điều trị tiếp.

Sức khỏe bệnh nhân phục hồi tốt

Trước đó vào lúc 7 giờ ngày 28/3/2018 tại thôn Khâu Mèng thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, ông Sùng Diêu Hồng (sinh năm 1966) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình cùng ăn. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày (khoảng 8 giờ sau ăn) cả 4 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy toàn nước giống như bị tả.

Nhiều người tử vong vì nấm độc

Bốn người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Do nhiễm độc quá nặng không thể cứu chữa được nên chỉ trong 2 ngày 31/3 và 1/4 anh Sùng Văn Hoàng (con trai ông Hồng) và bà Thào Thị Vá (vợ ông Hồng) đã tử vong. Đến 17 giờ ngày 2/4, chị Ly Thị Pà (con dâu ông Hồng) cũng đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Đến lúc này, ông Sùng Diêu Hồng cũng đã trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Bạn đang đọc bài viết Một người sống sót trong vụ ngộ độc nấm kiến 3 người tử vong: Thông tin mới nhất tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tử vong vì nấm độcngộ độc nấmcứu chữa ngộ độc nấm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội