`

Phó GĐ BV Xanh pôn thông tin chi tiết vụ bác sĩ bị đánh

Thứ năm, 19/04/2018 | 15:13 GMT+7

Ngày 19/4, PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho biết thông tin chi tiết vụ việc bác sĩ bị bạo hành đêm ngày 13/4.

Khoảng 23h30 ngày 13/4, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận bé trai khoảng 7 tuổi đi cùng người đàn ông với vết thương trên trán. Bác sỹ đang trực là Hồng Chiến tiếp bệnh nhân và người nhà. Trong lúc ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người nhà bé trai hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sĩ Chiến khiến bác sĩ không kịp phản ứng.

Bác sĩ bị đánh tại BV Xanh pôn

Ngay khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ sự việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ của bệnh viện này. Ngày 16/4, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Công an TP báo cáo vụ việc này với lãnh đạo TP Hà Nội trước 25/4.

Trong buổi gặp gỡ báo chí, PGS.TS Trần Trung Dũng cho biết, toàn bộ vụ việc đã được camera lưu lại. Camera đã được trao cho cơ quan chức năng điều tra.

Tại buổi tiếp bệnh nhân đêm 13/4, bác sĩ tư vấn cho người nhà về việc khâu vết thương cho bệnh nhi ra sao và chi phí thế nào. Bác sĩ giải thích cho người nhà bệnh nhân như vậy là đúng quy định. Việc này là bắt buộc bởi bệnh nhân và người nhà cần biết những quy định chung. Quy trình làm việc của bệnh viện, ngoài sơ cứu thì việc thẩm mỹ cho người bệnh rất quan trọng. Những trường hợp thương tổn nặng cần bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đánh giá.

Ông Dũng cho biết: "Trước khi bị đánh, bác sỹ giải thích cho bố cháu bé về thương tổn của nạn nhân và vấn đề tài chính, các quá trình điều trị những vấn đề này là vấn đề bắt buộc, để người nhà hiểu. Trao đổi về vấn đề chuyên môn, chứ không ai ép buộc gì người nhà phải làm theo bệnh viện.

Còn nữa trong vụ việc này toàn bộ diễn biến đã được camera ghi lại, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ cho công an, vì thế việc tạo hiện trường giả hay không công an đang điều tra. Hiện sau vụ việc này, vị bác sỹ của chúng tôi đang rất hoảng loạn, mất tinh thần, phải nghỉ phép một thời gian".

PGS.TS Trần Trung Dũng cho rằng, sở dĩ vụ việc diễn ra gần 1 tuần, bệnh viện mới lên tiếng cũng có lý do. Khi cơ quan chức năng đã vào cuộc thì cần phải có những thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực mới thông tin được. Sau khi nắm đầy đủ thông tin, BV mới chính thức thông tin. Những thông tin trái chiều nhau những ngày qua là trên mạng xã hội, không phải từ BV.

Sau khi vụ việc xảy ra, BV đã yêu cầu rà soát lại lỗ hổng những khu vực nhạy cảm của bệnh viện như khoa cấp cứu, hồi sức...

Cũng theo PGS.TS Trần Trung Dũng, ngay sau khi bị bạo hành, bác sĩ quá lo lắng và nhận được nhiều tư vấn của mọi người nên có ý định bỏ qua cho người hành hung. Tuy nhiên, vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra nên việc bác sĩ có bãi nại cho người hành hung hay không, phải tiếp tục chờ kết quả điều tra.

"Vụ việc vừa qua gây bức xúc cho rất nhiều người, chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm đúng người đúng tội. Đây có lẽ là vụ việc bạo hạnh bác sỹ được quan tâm nhất sau những vụ đã xảy ra", ông Dũng chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Phó GĐ BV Xanh pôn thông tin chi tiết vụ bác sĩ bị đánh tại chuyên mục Y tế của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bác sĩ bị đánhBệnh viện Xanh Pônhành hung bác sĩ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội