`

Chữa bệnh bằng thuốc nam: Quý ông suýt mất quả thận

Thứ bảy, 26/05/2018 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Kết quả của việc dùng thuốc nam điều trị sỏi thận trong 3 năm khiến nam bệnh nhân suýt mất thận trái vì viên sỏi phát triển to như củ gừng.

Bệnh nhân Đ.T.M (43 tuổi, ở Tuyên Quang) nhập bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong tình trạng đau nhiều thắt lưng trái, đái buốt, đái rắt và đái ra máu từng đợt.

Qua kết quả chụp CT và dựng phim, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sỏi thận trái, cần được phẫu thuật lấy sỏi thận.

Bệnh nhân bị sỏi kích thước lớn như củ gừng, viên sỏi lan chiếm gần hết toàn bộ thận và đài thận trái, đây là trường hợp sỏi thận phức tạp, nguy cơ chảy máu, tổn thương thận khi phẫu thuật rất cao.

Phim chụp cho thấy viên sỏi lớn trong thận bên trái của bệnh nhân.

Sau 3h phẫu thuật, các bác sĩ giúp bệnh nhân bảo tổn nguyên vẹn thận trái, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Hình ảnh sỏi thận khủng được lấy ra từ thận trái của bệnh nhân.

BSCK1 Đặng Thanh Hải cho biết, với tình trạng của bệnh nhân, nếu không điều trị sỏi sẽ tàn phá làm mất chức năng thận. Không những thế, sỏi còn có thể gây ra những đợt nhiễm trùng thận tái đi tái lại, có thể gây nguy hiểm tính mạng.

Bác sĩ cảnh báo tới người bệnh, khi phát hiện bị sỏi đường tiết niệu cần đến bệnh viện điều trị dứt điểm, không nên tự ý uống các loại thuốc nam ở nhà, sẽ vô tình làm tình trạng bệnh ngày càng phát triển xấu đi, kích thước sỏi lớn hơn gây khó khăn rất nhiều cho quá trình điều trị về sau và nguy hiểm đến tính mạng.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chữa bệnh bằng thuốc nam: Quý ông suýt mất quả thận tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sỏi thậnthuốc namphẫu thuậtCảnh báo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội