`

Tại sao đông y có thể phục hồi được cắt mí hỏng?

Thứ ba, 03/11/2020 | 15:37 GMT+7

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nên ai cũng muốn có đôi mắt đẹp, long lanh, to tròn..Chính vì thế rất nhiều chị em có nhu cầu cải thiện đôi mắt. Đặc biệt khi tuổi cao, lão hóa, mí mắt sụp, hoặc các trường hợp bị sụp mí bẩm sinh thì việc mong muốn có đôi mắt đẹp lại càng thôi thúc.

Nắm bắt xu hướng đó nên các dịch vụ về cắt mí, nhấn mí, treo cơ trán, căng chỉ colagen, cắt mở góc mắt.. rất nhiều. Những lời quảng cáo có cánh, những cam kết hoàn tiền 100% khi khách hàng không ưng ý, những hình ảnh bắt mắt, những cách tư vấn ngọt ngào dễ nghe đã làm không ít những chị em trở thành nạn nhân của việc làm đẹp.

Những yếu tố dẫn đến cắt mí mắt bị hỏng

Xu hướng làm đẹp ngày càng phát triển. Chạy theo xu hướng đó có rất nhiều thẩm mỹ viện ra đời. Bên cạnh các cơ sở thẩm mỹ uy tín, trình độ bác sỹ có tay nghề cao còn có những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo an toàn về quá trình vô khuẩn trong thủ thuật, tay nghề các bác sỹ còn yếu kém, thậm chí còn có những cơ sở bề ngoài ghi tên bác sỹ nhưng bên trong là các học viên mới học nghề. Chính vì vậy hậu quả đằng sau là rất nhiều nạn nhân của các cơ sở thẩm mỹ rởm với các biến chứng không biết kêu ai, không biết chỗ nào để sửa.

Phẫu thuật cắt mí mắt

Với các trường hợp khi cắt loại bỏ lớp da thừa, chảy xệ vùng mí mắt để tạo hình lại mí mắt thường hay xảy ra việc tổn thương lớp cơ nâng mí gây trạng thái mí mắt không thể nâng lên được, mắt sụp hơn, người bệnh cố rướn mắt lên vẫn bị che tầm nhìn. Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực.

Cắt mí hai bên không đều nhau sẽ gây tình trạng mắt to mắt nhỏ. Nhiều người chờ đợi hai mắt sẽ cân sau một thời gian như một số cơ sở thẩm mỹ đã giải thích, đến khi không chờ đợi được nữa đã đi cắt sửa lần 2, lần 3... gây đau đớn, tốn kém và tổn thương lớp cơ nâng mí ngày càng nặng lên.

Một số người không may bị rạch sâu lớp cơ gây tổn thương toàn bộ cơ vận nhãn gây lác, liệt nhãn cầu, xuất huyết tiền phòng...Đến lúc quay lại để khiếu nại thì được giải thích loanh quanh, đổ lỗi cho quá trình cắt xong khi về nhà không tuân thủ theo hướng dẫn... Cuối cùng người chịu thiệt vẫn chính là các nạn nhân của thẩm mỹ hỏng không biết kêu ai, bắt đền ai.

Vậy cần phải làm gì khi bị cắt mí hỏng?

Nếu bị sưng, tụ máu mà tiếp tục chờ đợi sau vài tháng sẽ khỏi như các cơ sở thẩm mỹ giải thích thì tình trạng có thể sẽ tệ hơn. Vậy bạn cần làm gì? Lời khuyên cho bạn chính là kiểm tra vùng tổn thương tại mắt, nếu sưng, phù nề nhiều bạn có thể dùng thuốc kháng sinh, chống phù nề bằng tây y hoặc dùng thuốc hoạt huyết khứ ứ,tiêu viêm của đông y để giải quyết tình trạng bạn gặp phải. Với các trường hợp thấy có xung huyết trong mắt thì nên khám chuyên khoa mắt để soi mắt, đề phòng tình trạng xuất huyết bên trong xảy ra.

Một số trường hợp cứt mí hỏng

Với các trường hợp tổn thương cơ nâng mí gây tình trạng mí mắt sụp hơn, không thể nâng lên được hoặc các trường hợp cắt mí hai bên không đều nhau thì lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là đừng tiếp tục cắt cơ nâng mí hoặc treo cơ trán để sửa vì làm thế tình trạng tổn thương sẽ ngày càng nặng lên. Rất nhiều trường hợp cắt đi cắt lại nhiều lần gây tình trạng mất số lượng sợi cơ nâng mí, hụt vùng da ở mí mắt..làm mắt bị hở không thể nhắm khít. Đặc biệt với các trường hợp lác, liệt nhãn cầu do rạch sâu làm tổn thương toàn bộ cơ vận nhãn thì việc càng cắt sửa càng bị tổn thương thêm.

Đứng trước các tổn thương đó bạn nên chọn giải pháp phục hồi cắt mí hỏng bằng đông y. Tại sao lại vậy? Vì đông y không can thiệp dao kéo nên sẽ không can thiệp trực tiếp tới các nhóm cơ đã bị tổn thương do đó sẽ không bị các tổn thương tiếp diễn. Đông y là phương pháp an toàn, lành tính và việc phục hồi các tổn thương thần kinh với đông y hiệu quả rất rõ rệt. Cũng giống như sau các tai biến gây liệt, chấn thương gây tổn thương cơ, thần kinh tất cả lại phải tìm về đông y để phục hồi. Vì Đông y với việc cho thuốc kết hợp châm cứu kích thích các xung thần kinh làm các nhóm cơ, các xung thần kinh được phục hồi hoạt động trở lại. Điều này đã được thừa nhận từ hàng ngàn năm nay.

Cơ chế nào mà Đông y có thể phục hồi được cắt mí hỏng?

Với việc cho thuốc hoạt huyết, khứ ứ, tiêu viêm Đông y có thể làm đẩy nhanh các tụ máu, các vết bầm giập, tổn thương, phục hồi lại các vùng bị tổn thương cho nhanh lành.

Với quan điểm khí hành thì huyết hành, cân bằng âm dương, cân bằng khí huyết thì sẽ tạo lại được cân bằng các nhóm cơ. Bằng việc cho thuốc theo quan điểm đó cộng với việc điều hướng thuốc đi vào các vị trí cụ thể (quan niệm quân, thần, tá, sứ trong việc điều thuốc của đông y) nên việc hướng thuốc vào mắt tạo lại đôi mắt cân đối, cân bằng nhóm cơ vận nhãn, dưỡng huyết vào mắt để bổ sung nuôi dưỡng, phục hồi tổn thương là việc hoàn toàn có cơ sở trong thực tiễn điều trị. Do đó khi bị tổn thương cắt mí, nhấn mí hỏng các bạn đừng quá lo lắng mà nên bình tĩnh, lựa chọn, tìm hướng điều trị, sửa chữa phục hồi các tổn thương cho an toàn, hiệu quả các bạn nhé.

Yên Vy

Bạn đang đọc bài viết Tại sao đông y có thể phục hồi được cắt mí hỏng? tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội