`

Tài tử Trương Trí Lâm đăng ký hiến mô tạng, tủy xương

Thứ hai, 12/11/2018 | 09:21 GMT+7

Ngày 11/11, Trương Trí Lâm tham gia một sự kiện tuyên truyền việc hiến nội tạng sau khi qua đời. Trên On, nam diễn viên cho biết bản thân đã đăng ký hiến tạng.

"Mong hành động của tôi có thể truyền tải tình yêu, giúp đỡ được sinh mệnh khác", anh nói. Trương Trí Lâm chăm chỉ tập gym để khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể. Anh còn bỏ thuốc lá, hạn chế uống rượu.

Trương Trí Lâm còn đăng ký hiến tủy xương. "Một lần về Hong Kong sau khi đóng phim, tôi nhận được thông báo có bệnh nhân cần tủy của mình. Liên lạc với cơ quan y tế nhưng đã muộn. Điều đó làm tôi vô cùng nuối tiếc", Trương Trí Lâm chia sẻ.

Viên Vịnh Nghi - vợ Trương Trí Lâm - biết việc làm của chồng và tôn trọng nguyện vọng của anh. Tài tử tiết lộ mẹ anh tuổi cao song tư tưởng cởi mở, bà chấp nhận anh hiến tạng.

Trương Trí Lâm đóng Quách Tĩnh trong "Anh hùng xạ điêu".

Trương Trí Lâm sinh năm 1971, nổi tiếng với nhiều phim như Anh hùng xạ điêu 1994, Đường về hạnh phúc, Bao la vùng trời, Đội chống tham nhũng... Anh kết hôn cùng Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi năm 2001, có một con trai. Đôi vợ chồng được nhiều khán giả yêu mến vì đời tư không scandal, lối sống gần gũi. Kết hôn nhiều năm song tới năm 2017, Trương Trí Lâm mới mua nhà để sống ổn định. Trước đó vợ chồng anh ở nhà thuê vì cảm thấy bất động sản ở Hong Kong đắt đỏ.

Trả lời phỏng vấn HKChannel, anh cho biết đã cai thuốc, bỏ rượu để có cơ thể khỏe mạnh. Anh hy vọng quyết định hiến tạng có thể giúp được nhiều người có cuộc sống mới.

Đối với việc chồng ký giấy hiến tạng, Viên Vịnh Nghi ra sức ủng hộ. Bản thân cô cũng có ý định hiến tạng giống chồng. Cô còn tiết lộ cha mẹ Trương Trí Lâm là những người có tư tưởng hiện đại. Hai người tôn trọng ý nguyện của anh. QQ cho biết Trương Trí Lâm đã đăng ký hiến nội tạng và tủy xương.

Trương Trí Lâm khởi nghiệp là ca sĩ, sau đó anh mới tham gia vài dự án truyền hình. Sau đó, anh thành công nhờ các phim Anh hùng xạ điêu, Đường về hạnh phúc, Bao la vùng trời, Lục Tiểu Phụng. Anh là nam diễn viên, ca sĩ hàng đầu tại Hong Kong.

Hôm 11/2, trả lời On, Viên Vịnh Nghi tiếc nuối không thể sinh thêm con cho chồng. Sau khi sinh bé Morton, cô đã mong có thêm con gái. Thậm chí, cô còn tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo nhưng vẫn không thể thành công.

Viên Vịnh Nghi cảm thấy may mắn khi có một người chồng tốt như Trương Trí Lâm. Trong cuộc sống vợ chồng, cô và chồng đều quan niệm: “Cuộc sống gia đình không phải là phép tính 1+1=2 mà là 0,5+0,5=1. Mỗi người đều phải tự bỏ đi một phần cá tính, một phần sự phản kháng để dung hòa”.

Nam Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tài tử Trương Trí Lâm đăng ký hiến mô tạng, tủy xương tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiến tạngtrương chí lâmhiến mô tạng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội