`

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy vọng cho những bệnh nhân ung thư

Thứ năm, 08/10/2020 | 15:38 GMT+7

Ung thư là căn bệnh thuộc hàng nguy hiểm nhất hiện nay mà con người đang phải đối mặt. Căn bệnh nan y này đã và đang reo rắc bao nỗi kinh hoàng cho xã hội con người.Hiện  nay y học phát triển, các nhà khoa học, bác sĩ cũng đã nghiên cứu ra rất nhiều biện pháp tốt, trong đó có biện pháp điều trị bằng đông y, Một trong những bài thuốc tiêu biểu được nhiều người bệnh truyền tai nhau đó là bài thuốc của thầy Lý Văn Nguyên ở làng thuốc nam Yên Sơn, Ba Vì

Người gieo mầm hy vọng cho những bệnh nhân ung thư

Thầy Lý Văn Nguyên sinh sống tại thôn Yên Sơn- xã Ba Vì- huyện Ba Vì- thành phố Hà Nội. Nơi đây là vùng đất lâu đời của người dân tộc Dao, và cũng chính tại thôn Yên Sơn này, nổi tiếng với những bài thuốc nam bí truyền từ xa xưa, với truyền thống trồng thuốc cứu người. Và gia đình Lương y Lý Văn Nguyên cũng không phải ngoại lệ.

Chính vì gắn bó với nghề thuốc từ khi còn nhỏ, người con Lý Văn Nguyên đã tiếp nối lại truyền thống của gia đình, học hỏi, kế thừa những bài thuốc cổ mà thế hệ đi trước để lại, lấy đó làm nền tảng, trau dồi thêm trên giảng đường y học cổ truyền, tìm kiếm hướng đi mới, phát triển nhà thuốc với thông điệp “Ung thư không phải là chết, mà là hành trình vượt qua chính mình”. 

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 1

Thầy Lý Văn Nguyên đang thăm khám cho người bệnh

Hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực y dược, cho đến nay, đã có hàng nghìn bệnh nhân đến với thầy Lý Văn Nguyên, và cũng có hàng nghìn bệnh nhân được nhà thuốc tiếp thêm niềm tin chiến đấu với  căn bệnh ung thư quái ác. Họ như những chú chim yếu ớt được chắp thêm đôi cánh, mạnh mẽ hơn trên hành trình tìm vùng đất mới, tìm lại khao khát được sống tiếp của chính mình. 

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 2

Bệnh nhân đợi thăm khám tại nhà thuốc Lý Văn Nguyên

Không ai tin là có những bài thuốc như thế, không ai tin là có một người thầy như thế, nhưng sự thật chính tại thôn Yên Sơn- Ba Vì, vẫn đang có một vị lương y cặm cụi ngày đêm giúp đỡ cho hàng trăm người bệnh thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Phương thuốc bí truyền “đánh bại” được ung thư?

Thầy Lý Văn Nguyên điều trị nhiều dòng bệnh khác nhau như: xương khớp, dạ dày, gan, phổi…, nhưng bệnh nhân đến với thầy để chạy chữa bệnh ung thư thì nhiều hơn cả, họ nhắc đến thầy như một khắc tinh của tế bào ung thư, họ tìm đến thầy, để có thêm niềm tin vào bản thân trong cuộc đua tranh giành sự sống.

Lương y Lý Văn Nguyên có chia sẻ rằng: “Bản thân tôi chưa bao giờ khẳng định có thể chữa khỏi được ung thư, đã gọi là căn bệnh nan y rồi, thì mọi điều đều rất khó đoán, bệnh có biến chuyển tốt hay không, phụ thuộc nhiều hơn cả vào tinh thần chiến đấu của người bệnh. Thầy chỉ vận dụng kiến thức của mình, hỗ trợ, động viên bệnh nhân, giúp họ suy nghĩ tích cực hơn, kết hợp với việc kiên trì dùng thuốc, từ đó thuyên giảm bệnh, khối u teo nhỏ hơn, nhanh chóng hồi phục.”

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 3

Thầy Nguyên đang bắt mạch cho bệnh nhân

Có rất nhiều người mang tình trạng bệnh nặng, như trường hợp bệnh nhân bị ung thư vòm họng giai đoạn 4 tại Thái Bình, sau khi xạ trị vòm họng đến ngày tái phám thì bác sĩ báo đã di căn lên não, vì vị trí nguy hiểm không điều trị được nên báo “cho về ăn gì thì ăn”, có trường hợp người bệnh bị ung thư gan, sức khỏe suy kiệt, không xạ trị không hóa trị được, nằm nhà chờ chết, có bệnh nhân tận Nghệ An, ung thư vòm họng lở loét hết khuôn miệng, không ăn không uống được, chỉ nuốt được chất lỏng. 

Đặc biệt hơn, là trường hợp của chị Nguyễn Thị Nguyệt tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định mắc ung thư tuyến giáp. Cách đây 9 năm, sau nhiều lần cắt mổ u lành tính, lần cuối cùng tái phát được chuẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp.  Chị Nguyệt tiến hành mổ, sau đó xạ trị một đợt thì phát hiện di căn sang xương, bệnh viện chỉ định hoá trị, chị hoá trị 2 đợt thì phát hiện bản thân mình có bầu. Chị Nguyệt đứng trước sự lựa chọn: 1 là chọn con thì phải ngừng hoá trị. 2 là bỏ con, tiếp tục hoá trị để bảo toàn tính mạng cho mình, trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, chị chấp nhận hy sinh mạng sống để giữa đứa con. Vừa nuôi con trong bụng, vừa chống chọi với bệnh tật, may mắn được người quen giới thiệu, chị sử dụng thuốc nhà thầy Nguyên được khoảng 3 tháng, sau khi sinh con xong, chị lên tái khám để chuẩn bị xạ trị, thì bác sĩ thông báo đã không còn khối u trong cơ thể, không cần xạ trị - hoá chất nữa.  

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Nguyệt hiện tại và con gái đã quyết định bỏ điều trị hoá chất để sinh 

Hay như trường hợp anh Trần Văn Liêm ở thôn Na uyên, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bị mắc ung thư não. Cuối năm 2017 anh Liêm phát hiện bệnh và điều trị xạ trị tại bệnh viện Việt Đức và bệnh viện 108, sau khi kết thúc xạ trị cơ thể yếu, rụng tóc, khối u đã teo giảm một phần, nhưng vẫn còn u và đau đầu nhiều. Được người quen giới thiệu anh Liêm gọi điện cho nhà thuốc và quyết định điều trị. Sau hơn 4 tháng hiện tại tái khám u không còn, cơ thể khoẻ mạnh và không có  dấu hiệu đau đầu nữa

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 5

Anh Trần Văn Liêm vui vẻ kể về câu chuyện của mình

Trường hợp chị Trần Thị Tuyết ở Phường Quang Trung – Gò Vấp – TP.HCM mắc ung thư vú là câu chuyện đáng chia sẻ. Chị Tuyết đi khám phát hiện ung thư vú, bệnh viện chỉ định mổ. Chị Tuyết được 2 người bạn giới thiệu cho nhà thầy Nguyên, cả hai người bạn đều có người thân điều trị ở nhà Thầy, một người là có bố ung thư tuỵ, một người có người thân ung thư gan. Dù được giới thiệu nhưng gia đình vẫn muốn chị điều trị theo bệnh viện, trong lúc chuẩn bị mổ, chị lo sợ về những rủi ro trong phòng mổ, chị Tuyết quyết định xuất viện và bay ra Bắc gặp nhà thuốc. Ra đến nơi, gặp nhiều người bệnh khác đang đến lấy thuốc, chị tin tưởng theo nhà thuốc điều trị, đến nay sau gần 1 năm khối u đã không còn, sức khoẻ bình thường.

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 6

Chị Trần Thị Tuyết hứng khởi khi kể về hành trình vượt qua ung thư

Tất cả những trường hợp trên, cùng vô vàn những bệnh nhân khác nữa, cuộc đời của họ đã bước sang trang mới, khi biết đến thầy Lý Văn Nguyên.Thần kỳ như vậy, nên cũng không lấy làm lạ khi nhà thuốc Đông y Lý Văn Nguyên nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân sẵn sàng chiến thắng trong cuộc đua này.

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 7

Thầy Lý Văn Nguyên thăm khám cho bệnh nhân 

Phần thưởng cho sự cống hiến

Thầy chia sẻ: “Mỗi một giải thưởng đối với tôi đều là một sự trân quý. Mỗi lời cảm ơn của bệnh nhân gửi đến đều khiến tôi phấn khởi hơn rất nhiều. Tất cả như một nguồn động viên to lớn giúp tôi cố gắng hơn nữa trong những năm làm nghề của mình.”

Trải qua nhiều năm tháng nghiên cứu, đem đến cho người bệnh những phương thuốc hiệu quả, ngoài gia tài là những bài thuốc, thầy Lý Văn Nguyên còn sở hữu những giải thưởng, những bảng vàng, kỷ niệm chương quý báu, chứng minh được những thành công nhất định trong những năm tháng hành nghề y đức của mình.

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 8

Thầy Nguyên được trao tặng bằng khen

Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy  vọng cho những bệnh nhân ung thư - Ảnh 9

Một số giải thưởng của thầy Nguyên

Chúc cho thầy Lý Văn Nguyên ngày càng dồi dào sức khỏe, nghiên cứu được nhiều bài thuốc hữu hiệu hơn nữa, để giúp đỡ cho người bệnh mau chóng trở lại cuộc sống thường ngày.

Oanh Phạm

Bạn đang đọc bài viết Thầy Lý Văn Nguyên - Người gieo mầm hy vọng cho những bệnh nhân ung thư tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội