`

Thông tin mới nhất về phong hàm giáo sư Bộ trưởng Y tế

Thứ hai, 02/04/2018 | 11:39 GMT+7

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, GS. Bùi Văn Ga – Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và GS. Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Y, đã có thông tin về việc phong giáo sư với Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các trường hợp khác đang chờ công bố.

Sáng 2/4, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Ga – Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, cho biết: “Việc thanh tra đã hoàn thành, tuy nhiên hiện tại vẫn phải chờ Thanh tra của bộ GD&ĐT tổng kết và báo cáo cụ thể.

Bởi lẽ, đã có những thay đổi tính từ ngày bắt đầu xác minh vụ việc này. Tức là, khi thanh tra lấy dữ liệu có phát hiện nhiều hồ sơ thiếu chứng cứ nên đã thông báo lại Chủ tịch Hội đồng ngành để trao đổi thông tin và báo cho các ứng viên liên quan biết, nếu ai có chứng cứ bảo vệ cho hồ sơ của mình thì bổ sung. Theo đó, những hồ sơ bổ sung được chứng cứ thì có thể công nhận”.

Thông tin mới nhất về phong hàm giáo sư Bộ trưởng Y tế - Ảnh 1

Ông Bùi Văn Ga chưa xác minh thông tin về việc Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không đủ tiêu chuẩn phong Giáo sư.

“Cũng có nhiều hồ sơ của ứng viên không đạt tiêu chuẩn. Trong quá trình rà soát hồ sơ, lỗi chủ yếu là thiếu chứng cứ về giờ giảng”, ông Ga thông tin.

Khi được PV hỏi về việc phải chăng các ứng viên đã gian dối trong quá trình làm hồ sơ, ông Ga nói: “Tôi nghĩ đối với những ứng viên làm hồ sơ thì họ đã giảng dạy. Tuy nhiên, họ đã không lưu lại những chứng cứ chứng minh việc này. Trong quy định của việc xét Giáo sư, Phó Giáo sư yêu cầu họ phải có hợp đồng giảng dạy, thanh lý hợp đồng, xác nhận của cơ sở giáo dục đại học. Để có xác nhận từ các cơ sở giáo dục đại học, ứng viên phải xuất trình giờ dạy, lớp dạy, thời gian dạy… nên nhiều người do chủ quan đã bị mất”.

Trước thông tin về việc Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (ứng viên phong hàm Giáo sư) không đủ điều kiện sau khi rà soát, do thiếu chứng cứ về giờ giảng, ông Ga thông tin: “Tôi chưa thể nói cụ thể về từng trường hợp, kể cả với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, phải chờ Thanh tra Bộ thông tin chính thức. Chắc chắn là sẽ sớm có thông tin”.

Liên quan đến trường hợp của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, PV cũng đã liên lạc với GS. Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội đồng giáo sư ngành Y, ông Khánh khá bất ngờ trước thông tin Bộ trưởng bộ Y tế bị loại khỏi danh sách. Ông nói: “Tôi không hiểu là bà Tiến thiếu tiêu chí gì, vì hội đồng Y vẫn đề cử bà Tiến trong danh sách của mình với đầy đủ tiêu chí. Hiện, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước (Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ - PV) chưa có thông báo gì nên tôi chưa nắm được là Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có bị loại hay không”.

Công Luân/Nguoiduatin

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất về phong hàm giáo sư Bộ trưởng Y tế tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim TiếnBộ trưởng Y tếgiáo sưgiáo sư tiến sỹNguyễn Thị Kim Tiến
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội