`

Thuốc trị ho Pneumorel bị đình chỉ toàn quốc vì chứa hoạt chất có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim

Thứ tư, 20/02/2019 | 10:27 GMT+7

Ngày 19/2, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ toàn quốc đối với thuốc trị ho nhãn hiệu Pneumorel.

Nguyên nhân Cục Quản lý dược - Bộ Y tế ra quyết định đình chỉ toàn quốc đối với thuốc trị ho Pneumorel là do trong thuốc chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride. Đây là hoạt chất có thể gây rối loạn nhịp tim cho người sử dụng.

Thuốc trị ho Pneumorel bị đình chỉ toàn quốc vì chứa hoạt chất có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim - Ảnh 1
Thuốc trị ho Pneumorel

Thuốc trị ho Pneumorel (Fenspiride hydrochloride 80mg) là sản phẩm do Cty Les Laboratories Servier sản xuất, nhập khẩu bởi Cty CP dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma).

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Y tế các ngành thông báo việc thu hồi tất cả các lô thuốc Pneumorel tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn cũng như trên trang thông tin điện tử của Sở.

Các đơn vị có liên quan cần kiểm tra và giám sát các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn thực hiện thông báo này, xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định.

Mai Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thuốc trị ho Pneumorel bị đình chỉ toàn quốc vì chứa hoạt chất có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thuốc trị ho Pneumorel. rối loạn nhịp timnguy cơsức khỏe

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội