`

Tìm ra vắc-xin chống virus gây viêm phổi cấp ở trẻ nhỏ

Thứ hai, 01/04/2019 | 12:35 GMT+7

Chile đã điều chế thành công vắc-xin chống virus hợp bào hô hấp, nguyên nhân gây viêm phổi cấp ở trẻ nhỏ. Đặc biệt, loại vắc-xin này được kiểm chứng an toàn và không gây phản ứng tiêu cực với trẻ sơ sinh.

Sau nhiều năm nghiên cứu, loại vắc-xin mới được điều chế đã thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế về thực hành và được cấp phép sản xuất 25.000 liều cho giai đoạn nghiên cứu tiếp theo. Trong giai đoạn 2, đội ngũ nghiên cứu phải chứng minh được hiệu quả của loại vắc-xin mới ở cấp độ đại trà. Nếu thành công, loại thuốc này sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trong hệ thống y tế Chile trong vòng 2-4 năm.

Tác giả của công trình - tiến sĩ sinh hóa Alexis Kalergis (A-lếch-xít Ca-lếch-ghít) thuộc Đại học Thiên chúa Chile cho biết mặt dù có tỷ lệ tử vong thấp, nhưng virus hợp bào hô hấp có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng với trẻ nhỏ và người già, đồng thời có mức độ lây nhiễm rất cao. Đây là lần đầu tiên giai đoạn 1 của một công trình nghiên cứu vắc-xin phổ thông được thực hiện tại Chile./.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tìm ra vắc-xin chống virus gây viêm phổi cấp ở trẻ nhỏ tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vắc xinviêm phổi cấptrẻ nhỏvắc-xin chống virus gây viêm phổi cấp
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội