`

Xuất hiện những dấu hiệu sức khỏe này, quý ông có thể mắc bệnh hiểm

Thứ hai, 06/08/2018 | 07:30 GMT+7

Rất nhiều quý ông thường xuyên bỏ qua việc chăm lo sức khỏe và chú ý đến những vấn đề hoặc dấu hiệu sức khỏe thực sự nghiêm trọng.

Rối loạn cương dương

Không một nam giới nào muốn nói hoặc thậm chí nghĩ về việc mình gặp phải tình trạng rối loạn chức năng cương dương, nhưng không chỉ vậy, rối loạn cương dương mà còn là một dấu hiệu cho những căn bệnh nghiêm trọng hơn khác. Rối loạn cương dương có thể báo hiệu sự thiếu lưu lượng máu, không chỉ ở bộ phận sinh dục mà còn ở điều này cũng cho thấy các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra ở các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như tim và não.

Nếu bạn bị rối loạn cương dương, đây có thể là dấu hiệu của những cơn đau tim hoặc đột quỵ có thể xảy ra với bạn trong 10 năm tới. Rối loạn cương dương là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim mạch và nên được quan tâm kể cả khi bạn không có những nguy cơ khác đối với bệnh tim mạch.

Khó nuốt

Khó nuốt là một triệu chứng mà nam giới không bao giờ nên bỏ qua. Nó là một trong những dấu hiệu của trào ngược axit, và nó cũng có thể là một dấu hiệu của một tình trạng dị ứng hoặc có thể là ung thư thực quản và cần được đánh giá bởi bác sĩ. Sự trào ngược axit mạn tính có thể gây ra những thay đổi tiền ung thư trong thực quản. Điều trị sớm có thể giúp ngăn ngừa bệnh thực quản và bệnh ung thư thực quản. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ bỏ qua những triệu chứng của ung thư vòm họng giai đoạn sớm này.

Giảm cân ngoài ý muốn

Nếu bạn thừa cân và bắt đầu giảm cân do ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn, đây là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, giảm cân đột ngột, nhanh và ngoài ý muốn, có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác cần được xét nghiệm và đánh giá bởi bác sĩ.

Thay đổi trong đường ruột

Những thay đổi về đường ruột có thể là dấu hiệu của ung thư đại tràng. Khuôn phân nhỏ đi và chảy máu trực tràng là những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đi kahms bác sĩ. Chảy máu có thể do trĩ hoặc vết nứt hậu môn gây ra, nhưng điều quan trọng là phải đi kiểm tra. Tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài hơn một vài ngày và thường xuyên có cảm giác rằng bạn cần phải đi đại tiện một trong số đó cũng là dấu hiệu cảnh báo tiềm ẩn của ung thư đại tràng.

Nốt ruồi

Đàn ông có nhiều khả năng bị ung thư da hơn - bao gồm cả u ác tính có thể gây tử vong - bởi vì nam giới ít sử dụng kem chống nắng và không chú ý đến việc xuất hiện thêm trên da một hay hai nốt ruồi. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với SPF cao, kiểm tra sự xuất hiện của những dấu vết lạ trên làn da của bạn thường xuyên, và định kỳ đến khám bác sĩ da liễu mỗi năm một lần.

                                                  Việt Anh _Viện Y học ứng dụng Việt Nam (theo RD)
Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện những dấu hiệu sức khỏe này, quý ông có thể mắc bệnh hiểm tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đàn ôngbệnh đàn ôngchú ý những vấn đề sức khỏe
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội