`

YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trao tặng phòng học cho trẻ em vùng cao

Thứ tư, 31/03/2021 | 09:07 GMT+7

Mới đây, YiHeTang cùng cộng đồng kết nối doanh nhân BNI Alignment chapter vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình thiện nguyện xây dựng lớp học Bản Phá, Trường mầm non Tam Văn do đơn vị tài trợ.

YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trao tặng phòng học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 1

Lễ khánh thành công trình lớp học Bản Phá

Bản Phá - theo tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là trên mây. Bản nằm trên độ cao từ 800 – 1000m, quanh năm hầu như mây mù che phủ bởi những ngọn núi, cánh rừng nguyên sinh. Bản nằm cách trung tâm huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá khoảng 20km, dân cư thưa thớt, sống biệt lập. 

Đời sống bà con rất khó khăn. Trước kia không có đường giao thông, muốn xuống trung tâm xã phải trèo đèo lội suối, đường chỉ là lối mòn đi bộ. Năm 2016 được sự đầu tư của nhà nước mới có con đường nhỏ xi măng, và được dùng điện chỉ mới 2 năm nay. Bản có 102 hộ gia đình, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số; tỷ lệ hộ nghèo cao, cuộc sống chủ yếu là dựa vào sự hỗ trợ quan tâm của nhà nước và từ nguồn sống của rừng, tuy nhiên rừng cũng đã cạn kiệt.

YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trao tặng phòng học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 2

Những phòng học bằng tre nứa của các em nhỏ huyện miền núi Lang Chánh

Điều kiện tự nhiên đã tác động đến đời sống kinh tế, xã hội, đến việc học hành của con em địa phương. Vì quá xa, giao thông lại không thuận lợi, riêng các cháu mầm non không thể đến điểm trường chính. Cơ sở vật chất điểm trường mầm non Bản Phá thì thiếu thốn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Trường có 2 phòng học tranh tre và 1 bếp tạm cho các cháu từ 2 tới 3 tuổi vì vậy rất bất tiện cũng như mất an toàn cho trẻ bởi các cháu sẽ luôn trong tình trạng nóng về mùa hè, lạnh giá về mùa đông rất ảnh hưởng tới sức khoẻ bởi độ tuổi các cháu còn quá nhỏ, sức đề kháng còn thấp.

YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trao tặng phòng học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 3

YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trong buổi lễ khánh thành

Theo đó, YiHeTang đã đồng hành cùng cộng đồng kết nối doanh nhân BNI Alignment chapter trong chương trình thiện nguyện nhằm xây dựng lại phòng học tranh tre giúp các em học sinh mầm non an tâm đến lớp và an toàn tại trường.

YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trao tặng phòng học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 4

Công trình xây dựng lớp học Bản Phá hoàn thiện

Trải qua gần 1 tháng khảo sát và xây dựng, ngày 25.3.2021 đã diễn ra buổi lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng lớp học Bản Phá, Trường mầm non Tam Văn. Tổng giá trị của công trình là 250 triệu đồng bao gồm 1 phòng học 45m2; 1 bếp 25m2; 2 bộ máy tính; 2 bộ loa; 1 nồi cơm điện công nghiệp; đồ chơi cho các cháu.

YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trao tặng phòng học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 5

CEO trà sữa YIHETANG Nguyễn Viên An (bên trái)

Với triết lý cho là nhận, đại diện YiHeTang bày sự xúc động và hạnh phúc khi thấy những đóng góp của mình có thể giúp cho các cháu thiếu nhi có được điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Đấy chính là thông điệp mà BNI Alignment nói chung và Yihetang nói riêng muốn truyền tải với hy vọng thế hệ trẻ Việt Nam đều có môi trường học tập và phát triển tốt nhất, và nhận được những giá trị lớn hơn trong tương lai.

An An

Bạn đang đọc bài viết YIHETANG cùng BNI Alignment chapter trao tặng phòng học cho trẻ em vùng cao tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội