`

Kết quả xác minh vụ việc thẩm phán nhận 'vật giống tiền' để xét xử vụ án ly hôn

Thứ bảy, 20/04/2019 | 20:27 GMT+7

(ĐS&PL) Sau khi báo Đời sống & Pháp luật có bài phản ánh: “Sơn Dương - Tuyên Quang: Xác minh thẩm phán nhận 'vật giống tiền' để xử ly hôn”; ngày 2/5, TAND huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có văn bản số 28/TA và các tài liệu kèm theo phản hồi về vụ việc, kết quả xác minh đã xác định được như sau:

Ngày 22/02/2017, TAND huyện Sơn Dương thụ lý vụ án “Tranh chấp Hôn nhân và gia đình” giữa Nguyên đơn là chị Chương Thị Mơ (Con Cuông - Nghệ An) với Bị đơn là anh Nguyễn Văn Dần (Sơn Dương - Tuyên Quang). Quá trình giải quyết vụ việc, Tòa án có báo gọi nhiều lần nhưng anh Dần không đến. Sau đó, theo đề nghị của chị Mơ, Thẩm phán Nguyễn Văn Toàn đã đi xác minh và tiến hành niêm yết giấy triệu tập đối với anh Nguyễn Văn Dần. Ngày 18/4/2017, anh Dần đến Tòa án làm việc và được Thẩm phán tiến hành hòa giải nhưng do anh Dần không nhất trí ly hôn nên hòa giải không thành. Ngày 08/6/2017, Thẩm phán tiếp tục hòa giải thì các đương sự đã thỏa thuận thống nhất thuận tình ly hôn nên ngày 16/6/2017, Thẩm phán Nguyễn Văn Toàn đã ký và ban hành Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự số 118/2017/QĐST-HNGĐ (vụ án hòa giải thành nên không phải đưa ra xét xử).

Chị Chương Thị Mơ và anh Nguyễn Văn Dần xác định trong quá trình giải quyết vụ án, anh chị không phải mất một khoản chi phí nào cho Thẩm phán, Thư ký trực tiếp giải quyết vụ án.Việc chị Mơ đưa “vật giống tiền” cho Thẩm phán Nguyễn Văn Toàn vào ngày 23/10/2017 là khi vụ án đã được giải quyết xong trước đó 4 tháng. Theo trình bày của chị Chương Thị Mơ thì đó là khoản chi phí đi lại xác minh chị tự nguyện trả và cảm ơn Thẩm phán, tuy nhiên ngay sau đó Thẩm phán Nguyễn Văn Toàn đã trả lại số tiền 2 triệu đồng cho chị Chương Thị Mơ.

Như vậy, thông tin Thẩm phán Nguyễn Văn Toàn nhận “vật giống tiền” để xét xử vụ án ly hôn vắng mặt của Bị đơn vào ngày 23/10/2017 theo thông tin phản ánh của công dân là hoàn toàn không chính xác.

Báo Đời sống & Pháp luật hoan nghênh TAND huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã khẩn trương xác minh, làm rõ những thông tin có liên quan đến vụ việc và sớm phản hồi tới Báo để kịp thời thông tin tới bạn đọc.

BBT

Bạn đang đọc bài viết Kết quả xác minh vụ việc thẩm phán nhận 'vật giống tiền' để xét xử vụ án ly hôn tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sơn DươngTuyên QuangXác minhthông tinmột Thẩm phámnhận\"vật giống tiền\"để xử lýly hôn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội