Festival Hoa Lan TP.HCM 2019 từ ngày 27/4 – 01/5/2019 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Thứ bảy, 20/04/2019 | 00:22 GMT+7

(ĐS&PL) Festival Hoa Lan TP.HCM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 – 01/5/2019 tại Công viên Tao Đàn (đường Trương Định, quận 1, TP.HCM) là lễ hội hoa lan lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoa, cây kiểng của TP.HCM và 19 tỉnh thành; cùng Hiệp hội hoa lan Thái Lan và các nước trong khu vực tham gia.

Mục đích của Festival kỳ này là giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan rừng, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương (khoảng 111.814 chậu, cây hoa các được triển lãm gắn với các điểm du lịch nông nghiệp); giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của TP.HCM đến với du khách trong và ngoài nước; từ đó phát triển du lịch nông nghiệp của TP.HCM.

BTC họp báo

Đại diện BTC cho biết, Festival hoa lan sẽ có 2 khu vực; với màu sắc phong phú của các lan Hồ Điệp, lan Mokara, lan Dendrobium,… được thể hiện trong khu vực “Rừng lan giữa lòng thành phố” mang đến một khu rừng đậm chất nhiệt đới, tươi mát tạo thành một quần thể lan nhiệt đới, hài hòa tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. 

Khu thứ 2 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới” được trang trí với các thảm hoa cùng những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… hiện lên hài hòa kết nối công viên Tao Đàn, tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp.

Đây cũng là sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo; nghệ thuật thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho khu đô thị.

Nhân dịp này, BTC thiết kế các chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp nhằm giới thiệu các tour du lịch sinh thái nông nghiệp đến với du khách, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành gắn kết với các nhà vườn, khu điểm sinh thái, vườn cây ăn trái, các trang trại, làng nghề…

Xuân Nguyên/Sức Khỏe 365

Tin tài trợ
FestivalHoa LanTP.HCM 2019từ ngày 27/4 – 01/5/2019quy mô lớn nhất

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội