`

Trường THPT Cao Quát Quát – Quốc Oai chuẩn bị tổ chức “Ngày hội Giọt máu yêu thương”

Thứ bảy, 20/04/2019 | 14:54 GMT+7

(ĐS&PL) Nhân kỷ niệm 129 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Bệnh viện Nhi Trung ương kêu gọi nhằm kịp thời giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện, Ban giám hiệu Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai sẽ phối hợp tổ chức Ngày hội “Giọt máu yêu thương” kết hợp hoạt động thiện nguyện quyên góp ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa năm 2019 vào sáng thứ Bảy ngày 18/5/2019.

Chương trình là hành động thiết thực làm theo lời Bác dạy, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tình yêu thương và những giá nhân văn đến với cộng đồng. Chương trình cũng góp phần sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn hay hoàn cảnh bệnh tật nghèo khổ. Khi không may bị đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Những hoàn cảnh đó luôn khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người.

Được biết, ngoài cán bộ, giáo viên, học sinh của trường, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã kêu gọi đông đảo các bậc phụ huynh, cựu học sinh của Trường qua các thời kỳ tích cực tham gia Chương trình. Theo đó, mọi người nếu quan tâm có thể đăng ký tham gia chương trình Tại đây.

Một hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai

Trao đổi với PV báo Đời sống & Pháp luật, thầy giáo Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai cho biết, với những ý nghĩa nhân văn cao cả của Chương trình Ngày hội “Giọt máu yêu thương” kết hợp hoạt động thiện nguyện quyên góp ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa năm 2019 do Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai phối hợp cùng một số cơ quan tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh, cựu học sinh các khóa của trường nhiệt tình hưởng ứng.   

“Chỉ cần bằng một nghĩa cử cao đẹp, hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu. Với nhà trường việc làm này còn góp phần giáo dục cho học sinh luôn biết yêu thương chia sẻ và đồng hành với cộng đồng…”, thầy giáo Nguyễn Danh Chiến chia sẻ.

Hiện mỗi năm nước ta cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu điều trị. Máu cần cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn. Hiện tại mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu máu cho điều trị. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Vương Xuân Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Trường THPT Cao Quát Quát – Quốc Oai chuẩn bị tổ chức “Ngày hội Giọt máu yêu thương” tại chuyên mục Y tế của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trường THPT Cao Quát QuátQuốc Oai2019chuẩn bịtổ chứcNgày hộiGiọt máuyêu thường

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội