Xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng


Thứ 4, 25/05/2022 | 07:08


Cùng sự kiện

Nam thanh niên 18 tuổi được cho là đã bắn bà của mình trước khi tới trường tiểu học với một khẩu súng ngắn, khiến 15 người thiệt mạng.

Reuters đưa tin, một vụ xả súng xảy ra tại trường tiểu học Robb thuộc bang Texas (Mỹ) vào sáng 24/5, đã khiến 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng.

Tin thế giới - Xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

Trang tin Ksat.com dẫn lời ông Greg Abbott tại cuộc họp báo sau vụ việc cho hay hung thủ được xác định là Salvador Romas,18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde, đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt.

"Anh ta đã bỏ lại xe và vào trường tiểu học Robb Uvalde với một khẩu súng lục, và anh ta cũng có thể có một khẩu súng trường, nhưng điều đó chưa được xác nhận, theo báo cáo gần đây nhất của tôi" - ông Abbott nói thêm.

Romas đã bắn bà của mình trước khi xả súng bừa bãi vào trường tiểu học Robb. Hai nhân viên cảnh sát cũng đã bị trúng đạn, song ông Abbott cho biết vết thương của họ không nghiêm trọng.

Theo ông Pete Arredondo - cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát Uvalde cho biết các trẻ em thiệt mạng trong vụ xả súng chủ yếu ở độ tuổi từ 7-9.

Bệnh viện Đại học San Antonio cho biết trên Twitter rằng họ đã tiếp nhận hai bệnh nhân từ vụ xả súng ở Uvalde, một trẻ em và một người lớn. Cả hai bệnh nhân, một phụ nữ 66 tuổi và một bé gái 10 tuổi đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhà Trắng đã ra lệnh treo cờ rủ để bày tỏ tiếc thương các nạn nhân vụ xả súng. Tống thống Joe Biden đã được báo cáo về sự việc và dự kiến có bài phát biểu vào tối 24/5 (sáng 25/5 giờ Hà Nội).

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz của bang Texas đăng Twitter cho biết ông và vợ đang cầu nguyện cho những đứa trẻ và gia đình trong vụ xả súng ở Uvade.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy của bang Connecticut kêu gọi hành động "nhằm ngăn chặn các vụ bạo lực trong tương lai". 

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất ở Mỹ kể từ khi 14 học sinh trung học và 3 nhân viên bị giết trong vụ tấn công ở Parkland, bang Florida năm 2018, cũng là sự việc tồi tệ nhất tại một trường tiểu học kể từ vụ xả súng ở Sandy Hook, bang Connecticut năm 2012, khiến 20 trẻ em và 6 nhân viên thiệt mạng.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xa-sung-kinh-hoang-o-truong-tieu-hoc-my-14-hoc-sinh-va-1-giao-vien-thiet-mang-a538747.html