Xác cá voi "khủng" nặng khoảng 10 tấn dạt vào bờ biển Hà Tĩnh


Thứ 7, 29/02/2020 | 02:21


Cùng sự kiện

Một xác con cá voi có chiều dài khoảng 13m, nặng khoảng 10 tấn vừa dạt vào bờ biển huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Một xác con cá voi có chiều dài khoảng 13m, nặng khoảng 10 tấn vừa dạt vào bờ biển huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 28/2, tại bờ biển xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Xác cá voi "khủng" nặng khoảng 10 tấn dạt vào bờ biển Hà Tĩnh. Ảnh: Dân Trí

Theo đó, vào thời điểm trên, ngư dân đi biển đã phát hiện xác một con cá voi "khủng" trôi dạt vào khu vực bờ biển thôn Song Long, xã Cương Gián. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đa có mặt cùng với các ngư dân đưa xác con cá voi vào bờ.  Con cá voi có chiều dài khoảng 13m, ước tính nặng khoảng 10 tấn. Khi dạt vào bờ, cá đã chết và đang trong tình trạng phân hủy mạnh, phần bụng phình to. Ngư dân địa phương nhận định, khả năng con cá chết cách đây khoảng 1 tuần.

Do con cá có kích thước và trọng lượng lớn, nên việc đưa con cá vào bờ mất nhiều thời gian.

Được biết, sau khi đưa con cá vào bờ, chính quyền địa phương và người dân sẽ tổ chức chôn cất theo phong tục địa phương và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Xác con cá voi đã phân hủy nặng. Ảnh: Sài gòn Giải phóng

Trước đó vào ngày 26/1, xác một con cá voi dài 14m, nặng hơn 10 tấn cũng dạt vào bờ biển thuộc xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ngay sau khi phát hiện xác con cá voi, người dân và chính quyền địa phương đã nhanh chóng lên phương án xử lý xác cá đảm bảo vệ sinh môi trường và tiến hành chôn cất ở khu vực đền thờ gần đó theo phong tục vùng biển.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xac-ca-voi-khung-nang-khoang-10-tan-dat-vao-bo-bien-ha-tinh-a313470.html